เปรียบเทียบผู้ให้บริการส่ง SMS Thaibulksms SMS2PRO SMSMKT 

Chomarey Sutthisuwan

ในประเทศไทยมีผู้ให้ บริการส่ง SMS อยู่มากมาย มากกว่า 10 ราย แต่รายใหญ่ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมีเพียงแต่ 3 รายเท่านั้น คือ Thaibulksms SMS2PRO และ SMSMKT 

ผู้ให้ บริการส่ง SMS ทั้ง 3 ต่างก็มีบริการที่เป็นจุดเด่นของตัวเองแตกต่างกันไป วันนี้เราจึงจะมาชี้ข้อแตกต่างระหว่าง Thaibulksms vs SMS2PRO vs SMSMKT ให้ทุกท่านได้พิจารณากัน

 

เปรียบเทียบบริการส่ง sms 3 ราย ได้แก่ thaibulksms sms2pro และ smsmkt


เปรียบเทียบราคา ส่งSMS ต่ำสุดของทั้ง 3 ราย (
Thaibulksms SMS2PRO และ SMSMKT )

เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่าสินค้าและบริการทุกอย่าง ราคาเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจของผู้ใช้บริการว่าจะซื้อหรือไม่ ราคาของทั้ง 3 ผู้ให้ บริการส่ง SMS จึงไม่แตกต่างกันมากมายเท่าไหร่ 

Thaibulkasms โปรโมทราคาต่ำสุดอยู่ที่ 0.19บาท/เครดิต ซึ่งเท่ากับของ SMSMKT แต่ในขณะเดียวกัน SMS2PRO โปรโมทราคาต่ำสุดอยู่ที่ 0.18บาท/เครดิต ทำให้ในเรื่องของราคานั้น SMS2PRO จะได้ใจของผู้ใช้บริการไปมากกว่านิดหน่อย

 

การให้บริการด้านภาษาใน ระบบ ส่ง SMS ออนไลน์ และการบริการลูกค้า (Thaibulksms SMS2PRO และ SMSMKT )

ต้องยอมรับว่าในปัจุบันของด้านธุรกิจภาษาเป็นส่วนสำคัญต่อการขยายธุรกิจ ดังนั้นในทุกๆบริษัทจำเป็นจะต้องสื่อสารได้มากกว่าแค่ภาษาไทย 

SMS2PRO รองรับการให้บริการ 3 ภาษา ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ไม่ว่าจะเป็นหน้าเว็บไซต์ ระบบ ส่ง SMS ออนไลน์ และ ฝ่ายบริการลูกค้า (Line official และ ระบบ Call center) ซึ่งครอบคลุมฐานนักธุรกิจต่างชาติ โดยเฉพาะนักธุรกิจจีนที่มาลงทุนในไทยได้ด้วย

ในขณะที่ SMSMKT และ Thaibulkasms ปัจจุบันยังรองรับการให้บริการเพียง 2 ภาษา นั่นคือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ซึ่งก็มากเพียงพอต่อการรักษาฐานลูกค้า เนื่องจากภาษาอังกฤษนั้นเป็นภาษาสากลของทั่วโลก

 

ช่องทางการติดต่อ (Thaibulksms SMS2PRO และ SMSMKT )

การสร้าง First impression ให้กับลูกค้าที่ง่ายที่สุด คือการให้บริการในเวลาที่ลูกค้าพบเจอกับปัญหาในด้านต่างๆได้ดี การติดต่อสื่อสารกับ Customer sevice team หรือ Sales team ได้ง่ายและรวดเร็วถือเป็นกุญแจที่สำคัญมากในส่วนนี้

ในการติดต่อผู้ให้ บริการส่ง SMS ทั้ง 3 รายหลัก กลุ่มลูกค้าสามารถติดต่อและสอบถามข้อมูลที่พวกเขาต้องการได้ในทุกๆวัน ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่มีข้อแตกต่างกันแค่ในส่วนของช่วงเวลา SMS2PRO ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในขณะที่ อีก2 ผู้ให้บริการนั้นคุณจำเป็นต้องติดต่อแค่ในเวลาที่ทำการเท่านั้น 

ในส่วนของช่องทางการติดต่อของ Thaibulksms SMS2PRO และ SMSMKT นั้นไม่ต่างกันมากนัก โดนช่องทางหลักๆคือ ผ่านเบอร์โทร Line Official และ Facebook

การทดลองใช้ บริการส่ง SMS ฟรี (Thaibulksms SMS2PRO และ SMSMKT )

ก่อนจะซื้อบริการอะไรสักอย่าง เป็นธรรมดาที่ผู้รับบริการต้องการที่จะอยากรู้ว่าสิ่งที่เขากำลังจะเลือกนั้นดีหรือไม่ แล้วจะทำอย่างไรล่ะให้เขารู้ว่าบริการของเรานั้นดีจริง 

นโยบายการให้ใช้บริการฟรีก่อนตัดสินใจเป็นอะไรที่แพร่หลาย เราสามารถเห็นกันได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการลองชิมตัวอย่างอาหารก่อนที่จะซื้อ หรือแม้แต่ ทดลองส่ง SMS ฟรี ก่อนตัดสินใจซื้อก็เช่นเดียวกัน

ผู้ให้ บริการส่ง SMS ทั้ง 3 ราย มีการโปรโมทให้ลูกค้าทดลองใช้ฟรีได้ เพื่อสร้างแรงจูงใจและกระตุ้นยอดทางการตลาด ข้อแตกต่างเพียงเล็กน้อยของทั้ง 3 รายนั้นมีเพียง SMS2PRO กับ Thaibulksms ลูกค้าสามารถสมัคร ทดลองส่ง SMS ฟรี ได้เพียงคลิกผ่านหน้าเว็บไซต์ แต่ SMSMKT ลูกค้าจำเป็นต้องแอดไลน์ก่อนถึงจะสามารถสมัครบริการ ทดลองส่ง SMS ฟรี ได้

ผู้อ่านหลายคนเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้อาจจะพอเห็นภาพแล้วว่า ผู้ให้ บริการส่ง SMS ทั้ง 3 รายหลักในประเทศไทยนั้นมีข้อแตกต่างกันในจุดใดบ้าง แต่หากท่านใดยังไม่ค่อยเข้าใจ เราได้ทำตารางสรุปมาให้ท่านได้ลองดูกัน

Thaibulksms SMS2PRO SMSMKT
ราคา 0.19บาท/เครดิต 0.18บาท/เครดิต 0.19บาท/เครดิต
ภาษา ไทย-อังกฤษ ไทย-อังกฤษ-จีน ไทย-อังกฤษ
ช่องทางการติดต่อ Email/เบอร์โทร ในเวลาทำการ Email/เบอร์โทร/[email protected]/facebook 24/7 hrs. Email/เบอร์โทร/[email protected] ในเวลาทำการ
บริการทดลองใช้ฟรี มีบริการผ่านหน้าเว็บ มีบริการผ่านหน้าเว็บ บีบริการผ่าน [email protected]

SMS2PRO หวังว่าบทความจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านในการตัดสินใจเลือกใช้ บริการส่ง SMS จากผู้ให้บริการ SMS  รายใหญ่ในไทยทั้ง 3 ราย ระหว่าง Thaibulksms SMSMKT และ SMS2PRO

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 24 ชั่วโมง
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx