6 ข้อดีของการทำตลาดผ่านระบบ sms marketing ดีอย่างไร

Chomarey Sutthisuwan

ในขณะที่แบรนด์ต่าง ๆ พยายามวางแผนการตลาดอันสุดแหวกแนว เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้น แต่ในบทความนี้เราจะมีแนะนำอีกหนึ่งวิธีการทำตลาดแบบ Back to Basic ที่เจ้าของธุรกิจหลาย ๆ คนอาจมองข้ามหรือคาดไม่ถึง นั่นก็คือ การทำตลาดผ่านระบบ SMS ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีประสิทธิภาพ และยังเป็นช่องทางติดต่อสื่อสารกับลูกค้าที่ยอดเยี่ยมและช่วยเพิ่ม ROI ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นมาดูข้อดีของการทำตลาดผ่านระบบ SMS กันดีกว่า

ผู้ชายนั่งอยู่หน้าจอคอมพร้อมข้อความ SMS Marketing

 

1.การทำตลาดแบบ sms marketing เป็นช่องทางที่ตรงไปตรงมา

SMS เป็นหนึ่งในช่องทางที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วที่สุด การันตีด้วยอัตราการอ่าน 97% ภายใน 15 นาที หลังจากการจัดส่ง นอกจากนี้การสร้างแคมเปญ SMS สามารถสร้าง ROI ที่ประสบความสำเร็จ สูงถึง 50% เมื่อรวมกับการทำตลาดผ่านช่องทางยอดนิยมอื่น ๆ เช่น อีเมลหรือการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย

 

2.การทำตลาดผ่านทาง SMS ลดความซับซ้อนของการตอบสนอง และเป็นการส่งสารแบบง่าย ๆ ตรง ๆ ไปยังกลุ่มลูกค้า

ด้วยการทำตลาดผ่านทาง SMS จัดเป็นอีกหนึ่งสื่อโฆษณาที่ตรงไปตรงมา เพียงแค่เลือกข้อความในการสื่อสารที่สั้น กระชับ ส่งตรงไปสู่ผู้รับสาร ทำให้เมื่ออ่านแล้วเกิดความเข้าใจได้ทันที ไม่ยุ่งยาก

 

3. SMS Marketing เป็นการตลาด ที่สามารถทำงานร่วมกับช่องทางอื่น ๆ ได้

เรื่องการทำตลาดเป็นสิ่งสำคัญมากที่ทุกช่องทางจะต้องทำงานร่วมกันได้ดี และการทำตลาดผ่านทาง SMS ก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกัน การทำตลาดผ่านทาง SMS เป็นช่องทางในการโฆษณาหรือประชาสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว และก็มีความสามารถในการปรับปรุง และสนับสนุนสื่อการตลาดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ทำการตลาดผ่านทาง SMS ควบคู่ไปกับโซเชียลมีเดียและอีเมล เป็นต้น

 

4.การทำตลาดผ่านทาง SMS เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการทำความรู้จักเพิ่มเติม เกี่ยวกับลูกค้าของคุณ

SMS เป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยมในการรับคำติชมจากลูกค้าของคุณผ่านแบบสำรวจ การวิจัยแสดงให้เห็นว่าโดยเฉลี่ย 31% ของผู้บริโภคจะตอบแบบสำรวจทาง SMS โดยใช้เวลาตอบกลับเฉลี่ยเพียง 5 นาทีเท่านั้น ทำให้คุณได้รับข้อมูลที่ยอดเยี่ยมในระยะเวลาอันสั้น

 

5. SMS Marketing เพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า

การทำตลาดผ่านช่องทาง SMS เป็นอีกหนึ่งวิธีในการปรับปรุงให้แบรนด์ของคุณ มีส่วนร่วมกับลูกค้าได้มากขึ้น ซึ่งคุณสามารถใช้การส่งข้อความ SMS เพื่อมอบข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับการขายได้ทันที เช่น การแจกบัตรกำนัล, การแจกส่วนลด, แนะนำโปรโมชั่น หรือแม้แต่ส่งข้อความอวยพรวันเกิด และมอบสิทธิพิเศษดี ๆ ให้แก่ลูกค้า

 

6.ใช้ SMS Marketing ในการพัฒนา และติดตาม ROI อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

คุณสามารถติดตาม ROI ได้อย่างสะดวกผ่านทาง การทำตลาดแบบ SMS จากการใช้การวิเคราะห์เหล่านี้ ธุรกิจต่าง ๆ สามารถสร้างแคมเปญที่ตรงกับเป้าหมายได้มากขึ้น วิธีนี้เป็นหนึ่งในวิธีที่ประหยัดเงินและช่วยปรับปรุง ROI ได้ดียิ่งขึ้น

 

ผู้ให้บริการ ทำตลาดผ่านทาง SMS Marketing ที่ยอดเยี่ยม แนะนำผู้ให้บริการชื่อดัง sms2pro

ถ้าคุณเกิดความสนใจอยากจะทำตลาดผ่าน SMS แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน จะต้องมีการทำตลาดอย่างไร เราก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญ ในเรื่องของการทำตลาดผ่าน SMS เป็นพิเศษ นั่นก็คือ ผู้ให้บริการอย่าง sms2pro นั่นเอง sms2pro เป็นผู้ให้บริการ  รับส่ง sms ที่ยอดเยี่ยม มีความเป็นมืออาชีพและเชี่ยวชาญในการทำตลาดผ่านทาง SMS มานาน ซึ่งเป็นผู้ช่วยดี ๆ ที่จะทำให้คุณนั้นลงสนามทำตลาดผ่านกลยุทธ์ SMS ได้ทันที ด้วยการพัฒนาระบบที่ทันสมัย ทำให้ บริการ sms OTP ไปยังโทรศัพท์ของกลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มลูกค้าของคุณใช้เวลาส่งตรงเพียงแค่ 1 วินาทีเท่านั้น และยังมีระบบการใช้งานที่เข้าใจง่ายไม่ยุ่งยาก ทำให้คุณมีเวลาเหลือไปดูแลธุรกิจในด้านอื่น ๆ

ในปัจจุบันนี้ คุณอาจจะมองหาเทคนิคการทำตลาดเจ๋ง ๆ ที่แตกต่างจากคู่แข่ง แต่ถึงกระนั้นก็อย่าลืมว่าการตลาดที่ดี ก็จะต้องมีรากฐานที่แข็งแรงเช่นเดียวกัน นอกเหนือไปจากการทำการโฆษณาสุดเจ๋งบนสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แล้ว การหันมาให้ความใส่ใจเพิ่มเติม เกี่ยวกับการทำตลาด SMS ตีคู่ไปด้วย ก็จะทำให้ผลลัพธ์ของการทำตลาดของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ถ้าคุณสนใจอยากจะขอรับคำปรึกษาก่อนที่จะใช้บริการ สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่เว็บไซต์ บริการส่ง sms sms2pro ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ประจำการ พร้อมให้บริการ และมอบคำแนะนำดี ๆ ให้แก่คุณตลอดเวลา เมื่อมั่นใจแล้วอย่าลืมเข้ามาใช้บริการกับเรา เพื่อทำให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างมีระบบกัน

 

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx