SMS Marketing กลยุทธิ์การตลาดง่ายๆ ดันยอดขายสูง

Rachar S.

การตลาดในปี 2023 นี้มีการแข่งขันกันสูงมาก ซึ่งส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วอีกด้วย ทำให้บริษัทและองค์กรต่างๆต้องหากลยุทธ์หรือการทำการตลาดเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ในยุคการตลาดดิจิทัล ที่มีการทำตลาดหลากหลายช่องทาง แต่ยังมีการทำการตลาดอีกรูปแบบหนึ่งที่เรียกว่า SMS Marketing ซึ่งการทำการตลาดรูปแบบนี้ จะเป็นการนำเสนอสินค้า,บริการและโปรโมชั่นต่าง ด้วยการส่งข้อความไปยังโทรศัพท์ของลูกค้า และตรงกลุ่มเป้าหมาย บริการส่ง SMS ในการทำการตลาดรูปแบบนี้ ยังคุ้มค่าต่อการลงทุนในแต่ละครั้งด้วย ข้อดีจะมีอะไรบ้างมาดูกัน 

 

ทำไมต้องใช้ SMS Marketing

หากคุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มยอดขาย สร้างการรับรู้ ต้นทุนการทำตลาดต่ำและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงกลุ่ม บริการ SMS Marketing คือตัวเลือกที่คุ้มค่ามมากที่สุด มาดูกันว่าการทำการตลาดในรูปแบบนี้จะส่งผลดีกับแบรนด์ของคุณอย่างไร   ยิ่งไปกว่านั้น SMS Marketing ยังมีข้อดีอีกมากมายที่จะทำให้คุณหันมาใช้ SMS ในการเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของคุณมากขึ้น   

 

เข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่ม

ข้อดีข้อแรกของการส่ง SMS คือสามารถทำให้สินค้าบริการของคุณเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย จากการที่เรามีฐานข้อมูลลูกค้าอยู่ในมือทำให้การส่ง SMS นั้น ส่งตรงถึงมือลูกค้าแน่นอนและแม่นยำ และรวดเร็วกว่าการทำตลาดออนไลน์ การใช้ SMS Marketing ยังช่วยทำให้แบรนด์เข้าถึงลูกค้าแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย   

 

ช่วยรักษาฐานลูกค้า

อีกหนึ่งข้อดีจากการใช้บริการส่ง SMS ยังสามารถช่วยให้แบรนด์รักษาฐานลูกค้าเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี เพราะการส่งข้อความหาลูกค้าเดิม ซึ่งช่วยให้ลูกค้ารู้สึกว่าเป็นคนสำคัญของแบรนด์ และกลายเป็นฐานลูกค้าที่เหนียวแน่นของแบรนด์ในที่สุด  

 

กระตุ้นความต้องการซื้อของลูกค้าให้กลับมาซื้อซ้ำได้

การใช้ SMS Marketing นั้นสามารถกระตุ้นความต้องการซื้อของลูกได้ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งส่วนลดหรือ QR Coupon ที่สร้างขึ้นเพื่อแคมเปญนั้นๆ โดยเฉพาะ ทำให้อัตราการกลับมาซื้อสินค้าและบริการซ้ำนั้นสูงขึ้น  

 

ใช้ SMS Marketing แจ้งโปรโมชันได้ทั้งแบบกลุ่มและบุคคล

แบรนด์สามารถเลือกส่งข้อความไปตามกลุ่มเป้าหมายได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการส่งแบบบุคคล (1-1) หรือแบบกลุ่ม (1- Many) ทำให้ง่ายต่อการคัดสรรข้อความที่จะเหมาะสมและโดนใจเฉพาะกลุ่มคนได้ เพราะลูกค้าเองก็มีความชอบและความสนใจที่หลากหลาย การใช้ SMS Marketing จะทำให้การส่งข้อความของคุณมีประสิทธิภาพ และดึงดูดใจลูกค้าได้มากขึ้น  

 

ใช้งานง่ายผ่านระบบ

ทุกอย่างจะง่ายมากขึ้นเพียงคุณเลือกใช้บริการส่ง SMS ออนไลน์ผ่านผู้ให้บริการอย่าง SMS2PRO เพราะคุณสามารถตั้งค่าทุกอย่างได้ตามความต้องการของคุณไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาภายในข้อความ กลุ่มผู้ติดต่อ และชื่อผู้ส่งของคุณ ผ่าน Web Application บนมือถือหรือ tablet ได้  

 

ต้นทุนต่ำ ประหยัดได้มากกว่า

การใช้ SMS เป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากสามารถส่งข้อความได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าการตลาดรูปแบบอื่น เพิ่มประสิทธิภาพของ SMS Marketing ได้อย่างเต็มที่ และสามารถนำผลมาดูและวิเคราะห์ต่อยอดได้จริง 

 

เพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้น ถึงเวลาที่องค์กรของคุณควรที่จะเริ่มหันมาใช้ SMS Marketing แล้ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านของการตลาดและเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ให้กว้างขึ้น  

 

บทความน่าสนใจเพิ่มเติม

  • https://sms2pro.com/bulk-sms-5ways-increase-sales/
  • https://sms2pro.com/7cause-why-sms/
  • https://sms2pro.com/sms-template/
Rachar S.
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx