4 เคล็ดลับการใช้ SMS Marketing เพื่อธุรกิจเสริมความงาม

Chomarey Sutthisuwan

หนึ่งในจุดเด่นของการทำ SMS Marketing ก็คือ การรักษาฐานลูกค้า และกระจายโปรโมชันต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว จึงเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจที่ต้องการการ Repurchase สูงอย่างธุรกิจเสริมความงาม

บทความนี้ SMS2PRO จะมาแนะนำ 4 เคล็ดลับเพื่อยกระดับกลยุทธ์ทางธุรกิจ เสริมยอดขายให้กับธุรกิจเสริมความงาม จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

ความงาม

4 เคล็ดลับการใช้ SMS Marketing เพื่อธุรกิจเสริมความงาม

สำหรับธุรกิจเสริมความงามแล้ว การรักษาฐานลูกค้าให้กลับมาใช้บริการซ้ำถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เราจึงมักจะเห็นหลายๆ ที่มีโปรโมชันเป็นแพคเกจแบบเหมา เช่น “ฉีดวิตามินผิว 10 ครั้ง ราคา XXXX บาท” ทั้งนี้ก็เพื่อรักษาลูกค้าให้กลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

โดยเคล็ดลับการใช้ SMS Marketing ที่เราจะแนะนำในบทความนี้ เหมาะสำหรับธุรกิจเสริมความงามหลากหลายประเภท เช่น

 • คลินิกดูแลรักษาผิว
 • ร้านทำผม ซาลอน
 • บริการเสริมความงาม ต่อขนตา ทำเล็บ
 • บริการกำจัดขนส่วนเกิน
 • คลินิกศัลยกรรม

เพื่อรักษาฐานลูกค้า ดึงดูดให้พวกเขากลับมาใช้บริการซ้ำ และสร้างโอกาสเพิ่มยอดขาย เราจะขอแนะนำเทคนิคจากการใช้ SMS Marketing ดังนี้

รักษาฐานลูกค้า เพิ่มอัตราการกลับมาใช้บริการซ้ำ

SMS Marketing นั้นสามารถเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และมีอัตรา Open Rate ที่เรียกได้ว่าสูงมากเลยทีเดียว จึงเหมาะสำหรับการกระจายโปรโมชันไปยังฐานลูกค้าเดิมที่เคยใช้บริการแล้ว เพื่อกระตุ้นให้เขากลับมาใช้บริการซ้ำอีก เช่น

 • โปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าเก่า กลับมาใช้บริการซ้ำลดทันที 15%
 • ลดพิเศษสำหรับลูกค้าเก่า เพียงกรอกโค้ด DISCOUNT15 บนเว็บไซต์ ลดทันที 15% คลิ๊กเพื่อรับส่วนลด Beautyclinic.com
 • โปรฯ พิเศษเฉพาะเดือนกรกฎาคม ลดราคาทุกรายการ 10% สำหรับลูกค้าเก่าลดเพิ่มอีกเป็น 20% หมดเขตวันที่ 31 กรกฎาคม 2022 นี้เท่านั้น!

ส่งข้อความพิเศษแบบ Personalized Message

แพลตฟอร์ม SMS Marketing นั้นสามารถ Setting ข้อความสำหรับส่งหาลูกค้าเฉพาะกลุ่มได้ คุณจึงสามารถส่ง Personalized Massage หรือ ข้อความเฉพาะบุคคล เพื่อให้พวกเขารู้สึกเป็นคนสำคัญ และจดจำแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น เช่น 

 • โปรโมชั่นประจำเดือนเกิด 
 • โปรโมชั่นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับบริการที่เป้าหมายเคยซื้อ

 

เปิดตัวสินค้าหรือบริการใหม่

อยากที่ได้บอกไปว่าการทำ SMS Marketing นั้นเป้าหมายจะมีโอกาสเปิดข้อความอ่านสูงมาก จึงเหมาะสำหรับการนำเสนอบริการ หรือสินค้าใหม่ด้วยเช่นกัน 

อย่างไรก็ตาม ด้วยจำนวนข้อความที่ส่งได้ค่อนข้างจำกัด จึงอยากแนะนำว่าให้ส่งเป็น SMS เพื่อให้เป้าหมายคลิ๊กเข้าไปอ่านต่อที่เว็บไซต์จะดีที่สุด หรืออาจจะวิเคราะห์ Personalization เพื่อเช็คว่าเป้าหมายไหนที่น่าจะสนใจสินค้านี้เป็นพิเศษก็จะช่วยเพิ่มอัตราการคลิ๊กเข้าไปดูสินค้าได้

 

แจ้งเตือนการนัดหมาย คอร์สใกล้หมดอายุ หรือคะแนนสะสม

บริการเสริมความงามหลายๆ แห่งนั้นมักจะขายบริการเป็นคอร์สแบบเหมาะ ซึ่งแพลตฟอร์ม SMS Solution นั้นสามารถสร้างความสะดวกในจุดได้ด้วยบริการ SMS Alert โดยจะทำการแจ้งเตือนตามที่คุณตั้งค่าไว้ เช่น

 • แจ้งเตือนการนัดหมายเข้าใช้บริการ
 • แจ้งเตือนจำนวนครั้งที่เหลือของคอร์ส และวันหมดอายุ
 • แจ้งเตือนจำนวนแต้ม หรือคะแนนสะสมที่มี

บริการเหล่านี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างมาก ซึ่งความสะดวกเองก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ได้เช่นกัน จึงเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้

 

สรุป

เท่านี้ทุกคนก็น่าจะได้เห็นกันแล้วว่าเคล็ดลับการใช้ SMS Marketing สำหรับธุรกิจเสริมความงามต่างๆ นั้นมีอะไรบ้าง แนะนำว่าให้เอาเคล็ดลับที่เราแนะนำไปประยุกต์ใช้กับกลยุทธ์ Digital Marketing อื่นๆ รับรองว่าจะยิ่งมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาแพลตฟอร์มเพื่อทำ SMS Marketing เพื่อต่อยอดธุรกิจ ขอแนะนำ SMS2PRO แพลตฟอร์ม SMS Solution ครบวงจรในราคาเริ่มต้นเพียง 0.18 บาทต่อข้อความ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 07.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx