ส่ง SMS Marketingให้มีประสิทธิภาพ ต้องรู้กลุ่มเป้าหมาย

Chomarey Sutthisuwan

การส่ง sms เพื่อธุรกิจ ไม่ว่าจะส่งเองหรือใช้บริการส่ง sms ก็ล้วนจะต้องมีค่าใช้จ่ายพอสมควร และจากประชากรที่มีมากเป็นล้านคน การส่ง SMS Marketingให้ทุกคนหรือส่งไปมั่วๆ คงไม่ได้แน่ ดังนั้นคุณควรจะค้นหากลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน เพื่อจำกัดการส่ง sms ให้แคบลงมา จะได้ลดต้นทุนและประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น แต่เราจะค้นหากลุ่มเป้าหมายที่ใช่ได้อย่างไร วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน เพื่อที่คุณจะได้หากลุ่มเป้าหมายได้เจอนั่นเอง

ส่ง sms

ส่ง sms การตลาดให้มีประสิทธิภาพ

หากลุ่มเป้าหมายในการส่ง SMS Marketing ได้อย่างไร?

คุณสามารถพิจารณา หากลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับสินค้าและบริการของคุณได้ดังนี้

1.พิจารณาจากฐานลูกค้า

อันดับแรกเลย ง่ายที่สุดก็คือการดูจากฐานลูกค้าที่มีอยู่เดิมนั่นเอง จะทำให้รู้ว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาซื้อนั้นมาจากกลุ่มไหนบ้าง เหตุผลที่เลือกมาซื้อสินค้าและบริการของคุณ กลุ่มไหนซื้อน้อย กลุ่มไหนซื้อมาก ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะทำให้คุณได้กลุ่มเป้าหมายที่ตรงจุดมากกว่าเดิม และวางแผนเพื่อทำการตลาดในอนาคตได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยจะนำไปสู่การทำเงินอย่างคุ้มค่าและประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

2.ขนาดของกลุ่มเป้าหมาย

การวิเคราะห์หาขนาดของกลุ่มเป้าหมายนี้ จะทำให้รู้ว่ากลุ่มไหนมีขนาดเล็กใหญ่ มีแนวโน้มที่จะเข้ามาซื้อสินค้าหรือใช้บริการของคุณมากกว่า ซึ่งจะส่งผลให้มีการวางแผนทำการตลาดได้มากขึ้น และวางแผนการส่ง sms ให้เกิดประสิทธิภาพได้อีกด้วย

3.จุดเด่นของสินค้าและบริการ

คุณจะต้องดูว่าสินค้าและบริการของคุณนั้นมีจุดเด่นอะไรบ้าง พยายามหาจุดแข็งให้เจอ เพื่อนำมาวิเคราะห์ว่าสินค้าหรือบริการของคุณเหมาะกับลูกค้ากลุ่มไหนมากกว่ากัน เช่น กลุ่มแม่และเด็ก กลุ่มวัยทำงาน กลุ่มวัยสูงอายุ กลุ่มคนรักสุขภาพ เป็นต้น ซึ่งเมื่อรู้กลุ่มเป้าหมายที่ตรงกับสินค้าของคุณแล้ว ก็จะรู้ว่าควรส่ง sms ให้กับลูกค้ากลุ่มไหน และรูปแบบข้อความแบบไหนถึงจะได้ผลตอบรับดีที่สุด และคุ้มค่ากับการลงทุน

ส่ง SMS Marketing ทำไมจึงต้องหากลุ่มเป้าหมายก่อน?

การส่ง sms เพื่อการตลาด จำเป็นต้องหากลุ่มเป้าหมายให้เจอก่อน นั่นก็เพราะเหตุผลดังต่อไปนี้

  • เพื่อให้การส่ง sms ได้ผลลัพธ์และการตอบกลับที่ดีที่สุด เพราะหากส่ง sms marketing ไปยังกลุ่มที่ไม่ได้มีความสนใจในสินค้าและบริการของคุณเลย จะเป็นการสูญเปล่าในทันที เพราะพวกเขาคงไม่กดเข้ามาซื้อสินค้าของคุณแน่ๆ แต่ถ้าหากส่งได้ตรงกลุ่ม ยังไงก็ต้องมีคนสนใจและเข้ามาดูสินค้า บริการของคุณเกินกว่าครึ่งอย่างแน่นอน
  • ทำให้ประสบความสำเร็จในการทำการตลาดได้ง่าย อย่างที่บอกไปแล้วว่าถ้าส่ง sms ได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ก็มีโอกาสที่พวกเขาจะเข้ามาซื้อสินค้ามากขึ้น และนั่นก็ถือเป็นความสำเร็จที่ได้รับจากการทำตลาดออนไลน์ผ่าน sms นั่นเอง
  • ประหยัดต้นทุนได้ดี ลองคิดดูสิว่าหากส่ง sms ไปให้ทุกคนแบบสุ่มไป ก็จะต้องเสียเงินจำนวนมาก แต่ถ้ารู้กลุ่มเป้าหมายจะจำกัดวงแคบลงมาอีก จึงใช้ต้นทุนในการใช้บริการ รับส่ง sms ที่ถูกลงจากเดิม ลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว

ใช้บริการ SMS2PRO ช่วยคุณหากลุ่มเป้าหมายและส่ง sms อย่างมีประสิทธิภาพ

sms2pro จะช่วยให้การส่ง sms ไปยังลูกค้าของคุณมีความง่ายดายมากขึ้น และมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก โดยจะช่วยคุณให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย และทำยอดขายได้จริง แถมยังมีบริการอื่นๆ อย่างครบครัน ทั้งการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจด้วยบริการ sms OTP ที่จะต้องมีการยืนยันแบบสองชั้น เพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นที่จะเข้ามาใช้บริการของคุณ ที่สำคัญจ่ายน้อยมาก เพราะมีการคิดค่าบริการส่ง sms ที่ถูกสุดๆ คุณสามารถเลือก Package ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และราคาที่คุณพึงพอใจ

อย่ามองข้ามว่ากลุ่มเป้าหมายไม่สำคัญ การทำธุรกิจจะต้องมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและประสบความสำเร็จในการทำการตลาดออนไลน์ ดังนั้นก่อนจะใช้บริการส่ง sms ไปยังลูกค้า ไม่ว่าจะส่ง sms เป็นข้อมูลข่าวสาร  นำเสนอสินค้าหรือบริการใหม่ๆ หรือการสร้างแคมเปญเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาร่วมด้วย ก็ควรที่จะกำหนดกลุ่มเป้าหมายขึ้นมาก่อนเป็นอันดับแรก โดยทำตามคำแนะนำข้างต้นที่เราได้บอกไปได้เลย หลังจากได้กลุ่มเป้าหมายแล้ว คุณก็จะส่ง sms ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้ผลลัพธ์ตรงตามต้องการมากขึ้น ซึ่งไม่ทำให้ผิดหวังเลยทีเดียว

สมัครทดลองใช้บริการส่ง SMS กับเราฟรีได้ที่ https://client.sms2pro.com/register

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx