เคล็ดลับ! ส่ง SMS Marketing เพื่อกระตุ้นลูกค้าให้คลิกเข้าร่วมแคมเปญ

Chomarey Sutthisuwan

คุณกำลังมองหาเคล็ดลับในการทำ SMS Marketing อยู่หรือไม่? วันนี้เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ เกี่ยวกับการใช้ บริการส่ง SMS มาฝาก เพื่อเป็นการกระตุ้นลูกค้าให้เข้ามาคลิกร่วมแคมเปญสุดง่าย หลายคนอาจจะลองมาแล้วหลายวิธีแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จสักที หมดกังวลไปได้เลยหากคุณเลือกนำเคล็ดลับต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากต่อไปนี้ ไปใช้จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

SMS Marketing

1.เลือก ส่ง SMS ในวันเวลาที่เหมาะสม

คุณรู้หรือไม่ว่าในแต่ละธุรกิจรั้นจะมีช่วงเวลาที่เหมาะสมในการ รับส่ง SMS ที่แตกต่างกันออกไป แต่หากคุณยังไม่แน่ใจว่าควร ส่ง SMS  ช่วงเวลาไหนดีจึงจะเหมาะสมแนะนำให้คุณทดลองแคมเปญก่อนในช่วงแรก เช่น วันที่ 1 ลองส่งในช่วงเช้า วันที่ 2 ลองส่งในช่วงเย็น วันที่ 3 ลองส่งในช่วงเที่ยง จากนั้นก็นำผลลัพธ์ของแต่ละช่วงเวลามาเปรียบเทียบดูว่าช่วงเวลาไหนที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด และหากคุณ ส่ง SMS  ได้ถูกตามวันเวลาที่เหมาะสมโอกาสที่คนจะเข้าร่วมแคมเปญของคุณก็จะยิ่งมีเพิ่มมากขึ้น

2.ส่งข้อความที่ใช้ สำหรับลูกค้าที่ชอบ

หากคุณได้รับข้อความโปรโมทสินค้าที่ไม่ชอบคุณจะทำอย่างไร เชื่อว่าลูกค้าก็คงมีความรู้สึกเช่นเดียวกับคุณแน่นอน คือไม่สนใจและไม่คลิกลิ้งค์ที่ส่งมา อาจจะแค่เปิดอ่านเฉย ๆ เพราะฉะนั้นจึงอยากให้คุณลองแบ่งกลุ่มลูกค้าตามความสนใจของลูกค้า จากนั้นก็เลือกส่ง sms เฉพาะลูกค้าที่สนใจเพื่อให้ถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นนั่นเอง เชื่อว่าการทำแบบจะช่วยเพิ่มลุกค้าให้เข้าร่วมแคมเปญได้เป็นจำนวนไม่น้อยแน่นอน

3.ใส่ชื่อลูกค้าเพื่อดึงดูดความสนใจ

เรียกว่าเป็นจุดเด่นของการส่ง sms เลยก็ว่าได้ เพราะการใส่ชื่อลูกค้าในข้อความจะทำให้ลูกค้ามีความรู้สึกพิเศษกับข้อความมากขึ้น ทั้งยังเป็นการสื่อให้เห็นว่าข้อความหรือโปรโมชั่นนี้ได้ถูกส่งมาให้ลูกค้าโดยเฉพาะ ทั้งยังทำมีความน่าเชื่อถือเช่นเดียวกับ บริการ SMS OTP ที่ทำให้รู้สึกได้ถึงความปลอดภัยในการใช้บริการ จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ลูกค้าคลิกลิงค์เพื่อเข้าร่วมแคมเปญได้มากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งต่างจากการไม่ใส่ชื่อ เพราะทำให้ลูกค้ามองว่าข้อความที่ได้รับนั้นเหมือนเป็นการสุ่มส่งมาทำให้หลายคนไม่สนใจ

4.เลือกใช้ Call to action เพิ่มความน่าสนใจ

เพื่อให้ข้อความน่าสนใจมากขึ้นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเข้าร่วมแคมเปญมากขึ้นก็คือ การใช้ Call to action หรือการใช้คำที่ช่วยกระตุ้นความสนใจเช่น คลิกเลย! สมัครวันนี้! เป็นต้น นอกจากนี้การใช้ประโยคที่แสดงให้รู้สึกถึงความเร่งด่วน หรือการมีช่วงเวลาที่จำกัด เช่น เฉพาะ 10 ท่านแรก หรือ สินค้ามีจำนวนจำกัด เป็นต้น ก็เป็นวิธีที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับข้อความได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งมีการใช้คำหรือประโยคที่ดึงดูดจะยิ่งช่วยให้มีลูกค้าเข้าร่วมลิ้งค์แคมเปญจำนวนมากแน่นอน

5.ใช้ข้อความสั้น ๆ กระชับ เข้าใจง่าย

เรียกว่าเป็นหัวใจหลักสำคัญของการใช้ข้อความเพื่อดึงดูดลูกค้าเลยก็ว่าได้ กับการเลือกใช้ข้อความสั้น ๆ ที่สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย จนมีความรู้สึกอยากเข้าร่วมแคมเปญ ดังนั้นหากเป็นไปได้ก็ไม่ควรใช้ข้อความที่ยาวจนเกินไป เพราะทำให้ข้อความที่ถูกส่งไปโดนมองข้ามได้ง่ายและหลายคนก็เลือกที่จะไม่สนใจอีกด้วย แต่ให้เลือกใช้ key message ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เร็ว อย่างข้อความที่กระชับ เข้าใจง่าย และสามารถเข้าลิงค์ได้อย่างรวดเร็ว จะทำให้ข้อความมีความน่าสนใจมากกว่าการใช้ข้อความที่ยาวและละเอียดจนเกินไป

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับในการเพิ่มโอกาสให้มีลูกค้าเข้าร่วมแคมเปญได้มากขึ้น  ซึ่งหลายธุรกิจที่เลือกนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ต่างมีโอกาสประสบความสำเร็จมาแล้วเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นหากใครที่เป็นมือใหม่ หรือยังไม่รู้ว่าจะกระตุ้นและดึงดูดลูกค้าให้เข้าร่วมแคมเปญได้อย่างไรก็สามารถนำ 5 เคล็ดลับที่เรานำมาแนะนำดังกล่าวไปปรับใช้ได้เลย รับรองเลยว่าแคมเปญของคุณจะต้องมีลูกค้าจำนวนมากเข้ามาร่วมแคมเปญกันอย่างต่อเนื่องแน่นอน หรือหากใครที่มีเคล็ดลับดี ๆ อยู่แล้วก็สามารถนำไปใช้ร่วมกันและนำมาบอกต่อได้เลยเพื่อเป็นการแบ่งปันความสำเร็จในการทำธุรกิจที่ดีนั่นเอง

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 07.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx