SMS Marketing สำหรับ ธุรกิจสุขภาพและความงาม

Chomarey Sutthisuwan

สวัสดีค่ะ วันนี้ SMS2PRO ได้รวบรวม ไอเดียดีๆ ในการใช้ SMS Marketing สำหรับ แบรนด์ด้านสุขภาพและความงาม (Health&Wellness) เพื่อเปลี่ยนผู้ที่มีโอกาสซื้อให้หลายมาเป็นผู้ซื้อ, รักษาฐานลูกค้า และปรับปรุงการบริการลูกค้า

เปลี่ยนนักช้อปที่กำลังลังเลในการซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณให้กลายเป็นลูกค้าประจำ

 ไม่ว่าจะเป็นการเลือกอาหารเสริมที่ดีที่สุดหรือการลองผลิตภัณฑ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพเป็นครั้งแรก ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆจากผู้เชี่ยวชาญ การคลิ้กดูรายละเอียดสินค้าบนเว็บไซต์การละทิ้งรถเข็นสินค้า หรือกล่องตอบกลับอัตโนมัติล้วนเป็นโอกาสในการให้ความรู้และการมอบบริการให้กับลูกค้า นอกจากนี้การให้ความรู้หรือข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณด้วยการ ส่ง SMS ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเปลี่ยนนักช้อปที่กำลังลังเลให้กลายเป็นลูกค้าประจำ

cosmetic products

screenshot 2565 06 08 at 12.01.46 cutout

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ให้น่าประทับใจและบรรลุเป้าหมายในการขาย

ผู้รับ SMS ส่วนมากมักจะเห็นข้อความ SMS แทบจะทันทีที่พวกเขาได้รับ ทำให้ SMS Marketing เป็นช่องทางที่สมบูรณ์แบบในการประกาศการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุด การลดราคาสินค้า โปรโมชั่นตามเทศกาลต่างๆ หรือโปรโมชั่นวันหยุดสุดสัปดาห์ ส่งข้อความถึงลูกค้า VIP ของคุณก่อนและให้สิทธิ์ลูกค้าเหล่านี้ในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของคุณล่วงหน้า

hot bundle

screenshot 2565 06 08 at 11.29.01 cutout

สร้างลูกค้าที่ภักดีด้วยการส่ง SMS ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และมอบข้อเสนอสุดประทับใจ

เปลี่ยนการซื้อครั้งเดียวให้กลายเป็นการซื้อแบบกิจวัตรผ่านการให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หลังการสั่งซื้อ และให้รางวัลสำหรับลูกค้าที่ภักดี

ใช้ระบบอัตโนมัติหลังการซื้อเพื่อส่ง SMS ให้แนะนำในการใช้ผลิตภัณฑ์ ก้าวไปอีกขั้นด้วยการส่งโปรโมชั่นและการเตือนความจำเกี่ยวกับโปรแกรมรางวัลความภักดีของคุณผ่าน SMS

screenshot 2565 06 08 at 12.29.48 cutout

 เพิ่มยอดขายด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกันผ่าน SMS Marketing

เมื่อคุณรู้แล้วว่าลูกค้าของคุณซื้ออะไร คุณสามารถวิเคราะห์ได้ว่าพวกเขาชอบผลิตภัณฑ์แบบไหน ส่งSMS นำเสนอผลิตภัณฑ์เสริมไปยังพวกเขา ด้วยบริการส่ง SMS ของ SMS2PRO ช่วยให้คนแบ่งกลุ่มลูกค้าตามความชอบได้อย่างง่ายได้ สมัครบัญชีของคุณวันนี้รับฟรีเครดิตส่ง SMS 14 วัน

screenshot 2565 06 08 at 12.32.14 cutout

ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับธุรกิจสุขภาพและความงาม

แบรนด์ด้านสุขภาพและความงามเห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งจากการใช้ SMS Marketing SMS2PRO มีการเผยแพร่ผลการวิจัยในเกี่ยวกับผลลัพท์ของ SMS Marketing พบว่า

 

อัตราการยกเลิกการรับข้อความการตลาดผ่าน SMS

อัตราการยกเลิก SMS Marketing เฉลี่ยในแบรนด์ด้านสุขภาพและความงามนั้นต่ำมากเพียง 3% การแบ่งกลุ่มลูกค้าและทำการตลาดให้เหมาพสมตามกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันไปนั้นทำให้อัตราการยกเลิกรับข้อความ SMS ต่ำ

 

อัตราการคลิกผ่าน (CTR Rate)

อัตราการคลิกผ่านเฉลี่ย 15.8% ในทุกแบรนด์ด้านสุขภาพและความงาม SMS Marketing นอกจากจะเพิ่มอัตราการมีส่วนร่วม (Engagement rate) แล้วยังเพิ่มอัตราการคลิกผ่านหรือ CTR เนื่องจากอัตราการเห็นข้อความที่สูงถึง 98% เลยไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมSMS Marketing จึงเป็นช่องทางการตลาดที่น่าลงทุน

 

รายได้ต่อข้อความ

SMS Marketing สามารถเพิ่มยอดขายต่อรถเข็นที่ 500-2,000 ปลดล็อกยอดขายด้วย SMS Marketing หนึ่งในช่องทางที่สร้างรายได้สูงสุดของคุณ

 

ให้บริการ SMS Marketing แบบโต้ตอบ 2 ช่องทางหรือ 2ways SMS

ใช้ SMS เพื่อสนทนากับลูกค้า ให้การสนับสนุนและรวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าโดยตรงผ่านข้อความ จัดการการสนทนาด้วยข้อความโดย 2ways SMS กับ SMS2PRO

screenshot 2565 06 08 at 12.34.12

 

 

screenshot 2565 06 08 at 12.35.26

screenshot 2565 06 08 at 12.37.03

 

 

 

 

ส่งเสริมการสั่งซื้อสินค้าอีกครั้ง (Re-order) และการสมัครรับ SMS Marketing

รักษาฐานลูกค้าด้วยการส่ง SMS อัตโนมัติสำหรับการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่และการสมัครข้อความการตลาดผ่าน SMS ตั้งค่าตัวเตือนการสั่งซื้อใหม่อัตโนมัติตามช่วงเวลาที่เหมาะสม (เช่น 25 วันหลังจากที่พวกเขาซื้อผลิตภัณฑ์สิ้นเปลือง)

 

screenshot 2565 06 08 at 13.18.03

screenshot 2565 06 08 at 12.38.40 cutout

รวบรวมความคิดเห็นของลูกค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

อัตราการมีส่วนร่วมหรือ Engagement rate สำหรับ SMS Marketing ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับช่องทางการทำการตลาด รู้อย่างนี้แล้วคุณคิดว่าการขอรีวิวสินค้าผ่าน SMS นั้นมีประสิทธิภาพหรือไม่?

screenshot 2565 06 08 at 12.41.07 cutoutเป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเกร็ดความรู้ในการทำ SMS Marketing สำหรับธุรกิจสุขภาพและความงาม พอจะเกิดไอเดียในการเขียนข้อความโปรโมทผลิตภัณฑ์ของคุณผ่าน SMS แล้วหรือไม่? สมัครบัญชร SMS2PRO ของคุณได้ง่ายๆเพียงคลิ้ก>https://client.sms2pro.com/register

 

Source: https://postscript.io/health-wellness

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 07.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx