แนะนำอีกหนึ่งการทำตลาด ที่เจาะลึกถึงกลุ่มเป้าหมาย ใช้ต้นทุนต่ำ กับ sms marketing

Chomarey Sutthisuwan

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ เราจะมีช่องทางในการทำตลาดโฆษณามากมาย โดยเฉพาะหนึ่งในการทำการตลาดที่ทุกธุรกิจต่างอยากจะลงสนามมากที่สุด ก็คือ การทำตลาดออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ซึ่งทำให้เกิดการแข่งขันในระดับสูง นักการตลาดของแต่บริษัทหรือแต่ละแคมเปญ ก็จะต้องมีงัดกลยุทธ์ไม้เด็ดเพื่อให้การทำตลาดของตนเองนั้นส่งไปถึงลูกค้าได้มากที่สุด และได้รับผลตอบแทนกลับมาได้อย่างมีประสิทธิภาพตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ แต่ถึงกระนั้นอีกหนึ่งเคล็ดลับ ในการทำการตลาดที่ดีและหลากหลายเปิดกว้าง นั่นก็คือ การผสมผสานการทำตลาดในหลากหลายด้าน ไปพร้อม ๆ กัน และหนึ่งในวิธีการทำตลาดที่เกี่ยวข้องกับโทรศัพท์มือถือ ที่เราจะมาแนะนำกันก็คือ sms marketing ซึ่งเป็นช่องทางดี ๆ ในการส่งสารไปถึงลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอโปรโมชั่นการนำเสนอสินค้าใหม่ การนำเสนอ ช่วงเวลาลดราคาในเทศกาลต่าง ๆ หรือแม้แต่การอวยพรวันเกิดลูกค้า เพื่อทำให้ลูกค้านั้นได้รับการใส่ใจจากแบรนด์ ซึ่งการทำตลาดประเภทนี้ ก็ยังคงได้ผลดีในยุคปัจจุบัน แต่ถ้าคุณกำลังมองหาเหตุผลที่จะมารองรับเพิ่มเติม ในเรื่องของการทำตลาด SMS ขึ้นมา ในบทความนี้เราก็ได้นำข้อมูลและข้อเท็จจริงที่น่าสนใจมานำเสนอกันแล้ว

hands,holds,phone,and,abstract,globe

 

1. sms marketing ช่วยเพิ่มอัตราการอ่าน 98%

จากการสำรวจอัตราเปิดอ่านข้อความ SMS คือ 98% จำนวน 90% ของข้อความมีการอ่านภายใน 3 วินาที ดังนั้นหากคุณต้องการให้ข้อความของคุณถึงลูกค้า การทำตลาดแบบ SMS ก็เป็นอีกหนึ่งการทำตลาดที่น่าสนใจ และการส่ง SMS ยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรับคำติชมจากลูกค้าของคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย


2. sms marketing ช่วยให้ลูกค้าของคุณต้องการเป็นเพื่อนกับคุณ

อีกหนึ่งพลังที่มาจากข้อความตัวอักษร คือช่วยทำให้คุณสร้างความสัมพันธ์ส่วนตัวกับลูกค้าของคุณได้ การส่งข้อความ SMS เป็นวิธีที่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าช่องทางอื่น ๆ และลูกค้าจะรู้สึกเป็นกันเองมาก มีการสร้างความสัมพันธ์เหล่านี้ ผู้คนก็มีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้ามากขึ้น

 

3. sms marketing ทำให้ชีวิตของลูกค้าของคุณง่ายขึ้น

การสื่อสารผ่านมือถือจะทำให้ชีวิตของลูกค้านั้นง่ายขึ้น การใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ การตอบกลับข้อความจะง่ายกว่าการใช้เว็บแชทหรือเขียนอีเมล

 

4. sms marketing ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลง

ระยะเวลาการโทรเฉลี่ย หรือ ACD เป็นกุญแจสำคัญ ตัวชี้วัดประสิทธิภาพสำหรับศูนย์บริการ ระยะเวลาของการโทรนั้นมีความสำคัญ การสื่อสารผ่านทาง SMS นั้น สั้นและตรงไปตรงมา

โดยโทรศัพท์ของคุณใช้โปรโตคอล ที่เรียกว่า Short Message Peer to Peer (SMPP) เพื่อสื่อสารกับเกตเวย์ของผู้ให้บริการโทรศัพท์ SMPP ใช้ในการส่งและรับข้อความจากและไปยังโทรศัพท์มือถือGSM, UMTS, iDEN, CDMA และ TDMA โปรโตคอล TCP/IP ระดับ 7 นี้ช่วยให้ส่งข้อความ SMS ได้อย่างรวดเร็ว เมื่อคุณส่ง SMS แล้ว SMS จะเดินทางผ่านคลื่นวิทยุ  และส่งข้อความถึงลูกค้า ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจะส่งข้อความไปยังอุปกรณ์ปลายทาง ทำงานเหมือนกันสำหรับหมายเลขขาเข้าหรือ VMN (หมายเลขโทรศัพท์มือถือเสมือน)

 

ซอฟต์แวร์การตลาด sms marketing คืออะไร?

บริการส่ง sms ซอฟต์แวร์การตลาด sms marketing คือตัวช่วยในการส่งข้อความจำนวนมากสำหรับผู้ประกอบธุรกิจ ผู้เชี่ยวชาญจะใช้เครื่องมือการตลาดผ่าน SMS เพื่อสร้างการเชื่อมต่อกับลูกค้าโดยอัตโนมัติ ด้วยการสร้างรายชื่อผู้ติดต่อที่ต้องการส่ง SMS กำหนดเวลาส่งข้อความ และทำการส่งข้อความตามช่วยเวลานั้น วิเคราะห์อัตราการตอบกลับ/ การกดลิงก์ และสร้างรายงานเพื่อนำข้อมูลที่เกิดขึ้นจริงให้เจ้าของธุรกิจนำไปวิเคราะห์ต่อยอดเพื่อสร้างการวางแผนการตลาดต่อไป

 

ซอฟต์แวร์ เพื่อทำการตลาด SMS อาจเหมาะกับการทำตลาดของคุณ

ธุรกิจต่าง ๆ ใช้ซอฟต์แวร์การตลาดทาง SMS เพื่อทำให้เกิดการส่งข้อความที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และสามารถนำข้อมูลมาประเมินการมีส่วนร่วมของลูกค้าได้เป็นอย่างดี เครื่องมือการทำตลาดผ่าน SMS จะเข้ามาช่วยคุณบริหารธุรกิจได้ ด้วยการกำหนดเวลาส่งข้อความ พร้อมทั้งทำการส่งข้อความไปยังอุปกรณ์มือถือทุกประเภท และวิเคราะห์ประสิทธิภาพของการทำแคมเปญการตลาด SMS

สรุป SMS เป็นช่องทางการตลาดยอดนิยม และทุกคนสามารถส่ง SMS ไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือได้ ดังนั้นช่องทางนี้จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่เหมาะแก่การทำการตลาดเสริมเพิ่มเติม ควบคู่ไปกับการทำตลาดรุกคืบในด้านอื่น ๆ และถ้าคุณสนใจผู้ให้บริการที่พร้อมแนะนำช่วยเหลือมีทีมงานปรึกษาในระดับมืออาชีพ แนะนำให้เข้ามาติดต่อใช้บริการกับบริษัท รับส่ง sms sms2pro ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์ในเรื่องของการให้บริการ การทำตลาดผ่าน SMS มา ตั้งแต่ปี 2019 และการันตีในเรื่องของการทำการตลาด บริการ sms OTP ที่ยอดเยี่ยมมากที่สุด

 

 

 

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx