การส่ง sms บริการที่ยังได้รับความนิยม ในยุคที่เทคโนโลยีที่ทันสมัย

Chomarey Sutthisuwan

แม้ว่าเทคโนโลยีจะได้รับการพัฒนาไปไกลเพียงใดก็ตาม มีการพัฒนาที่เรียกได้ว่า ก้าวกระโดด จนทำให้การสื่อสารที่ห่างไกลกัน สามารถกลายเป็นการสื่อสารอันใกล้ได้ ด้วยการพัฒนาระบบที่ดีและทันสมัย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การให้บริการ รับส่ง sms ก็ยังได้รับความนิยมไม่น้อยเลย เพราะการส่งข้อความไปยังปลายทางผู้รับ ไม่ว่าจะเป็นผู้รับเพียง 1 คน หรือผู้รับที่มากกว่า 1 คน ก็ตาม ทุกคนก็จะได้รับข้อมูลหรือข่าวสารที่ชัดเจนและตรงกันทั้งหมด พร้อมกับการรับข่าวสารในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย เรามาดูกันว่า ทำไมการส่งข้อความจึงได้รับความนิยมอยุ่ จนถึงตอนนี้

การให้บริการ 1 2

ความนิยมในการรับส่งข้อความแบบ sms ที่ยังได้รับการตอบรับที่ดี

เพราะอะไร ในเมื่อระบบอินเตอร์เน็ตได้ก้าวไกล จนพัฒนามาเป็นการสื่อสารที่เราสามารถเห็นหน้าที่คนที่เราอยากติดต่อด้วยได้แล้ว แต่การให้ บริการส่ง sms ยังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเลย หากใครที่สงสัยเกี่ยวกับเรื่องที่เรากำลังจะอธิบาย อย่างนั้น เรามาดูเหตุผลเหล่านั้นได้เลย ว่า การให้บริการส่งข้อความรูปแบบนี้ ได้รับความนิยมเพราะเหตุใด

 

1.การส่ง sms ข้อความที่ใช้เวลาไม่นาน

แน่นอนว่า sms คือรูปแบบข้อความที่ผู้ส่งต้องการส่งให้ผู้รับในแบบที่รวดเร็ว ชัดเจนไม่ยาวจนเกินไป ทำให้การส่งข้อความรูปแบบนี้ ยังได้รับความนิยมอยู่ แม้ว่า เทคโนโลยีจะก้าวไปเท่าไหร่ก็ตาม นอกจากนี้ การใช้เวลาในการส่งข้อความก็ไม่นานอีกด้วย ใช้เวลาเพียง ไม่กี่วินาทีเท่านั้น ข้อความก็ถึงปลายทางที่ต้องการแล้ว

 

2.ส่ง sms ข้อความได้ครั้งละมากๆ

การส่งข้อความแบบ sms นอกจากจะใช้เวลาในการส่งที่ไม่นาน ไม่กินเวลาในการทำกิจกรรมอื่นๆ แล้ว การส่งข้อมูลหรือข้อความรูปแบบนี้ ก็ยังเป็นการส่งข้อความที่ผู้ส่งสามารถส่งไปยังปลายทางได้พร้อมๆ กันทีเดียว ไม่ต้องเสียเวลาในการส่งข้อมูลทีละครั้ง แถมการส่งข้อความไปยังปลายทางที่แตกต่างกันภายในครั้งเดียว ก็ไม่ทำให้เกิดปัญหาการสะดุดหรือติดขัดอีกด้วย

 

3.การส่ง sms ข้อความที่มีค่าใช้จ่ายไม่สูงมาก

รู้หรือไม่ว่า การส่งข้อความแบบ sms  คือหนึ่งในช่องทางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลย ส่วนหนึ่งก็เพราะ เป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารที่นอกจาจะใช้เวลาไม่นาน ส่งข้อความได้ครั้งละมากๆ แล้ว การให้บริการส่งข้อความยังเป็นทางเลือกหนึ่งของการติดต่อสื่อสารกับผู้รับสารปลายทางที่มีราคาการให้บริการที่ไม่แพงอีกด้วย ปัจจุบัน เราก็ยังพบเห็นการให้บริการรูปแบบนี้อยู่มากมาย

 

ประเภทของการให้บริการส่ง sms มีแบบไหนบ้าง

เรามาดูการให้บริการส่งข้อความที่ยังได้รับความนิยมในวงก้าว พร้อมกับการให้บริการที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า มีการให้บริการเหล่านี้อยู่ เรามาดูกันได้เลยว่า การให้บริการที่ว่านี้ มีแบบไหนบ้าง

 

1.การให้บริการส่งข้อมูลแบบการธุรกิจการตลาด

การให้บริการส่งข้อความแบบการตลาดเชิงธุรกิจ หรือที่เรียกว่า sms marketing เป็นการส่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจในรูปแบบต่างๆ ซึ่งได้แก่ ธุรกิจด้านอาหาร ธุรกิจการค้าขาย ธุรกิจออนไลน์ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งการส่งข้อความในรูปแบบนี้ จะเน้นไปที่การส่งข้อความหาปลายทางที่เป็นผู้รับจำนวนมา แต่ข้อความหรือเนื้อหาที่ส่งไป จะเป็นเนื้อหาที่มีความเหมือนกัน ปัจจุบันการให้บริการรูปแบบนี้ ก็ยังได้รับความนิยมเช่นเดิม

 

2.การให้บริการส่งข้อความเป็นตัวเลขบนมือถือ

การให้บริการที่เรียกว่า บริการ sms OTP เป็นการให้บริการที่เรายังคงพบเห็นกันได้ตลอด ในกดรับรหัสที่สำคัญ หรือรหัสต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อการสื่อสารข้อมูลสำคัญ ซึ่งการให้บริการนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการให้บริการที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไหร่ ก็ยังได้รับความนิยมเช่นเดิม และเป็นการให้บริการที่ขาดไม่ได้เลย ในวงการของเทคโนโลยีการสื่อสาร

 

และไม่ว่าจะเป็นการให้ บริการส่ง sms  รูปแบบไหนก็ตาม ทั้งที่เราแนะนำ หรือนอกเหนือจากนั้น ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในช่องทางการติดต่อสื่อสารที่เรายังได้ใช้งานกันจนปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นการสื่อสารที่สะดวก รวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน และที่สำคัญเลยก็คือ ไม่จำเป็นจะต้องมีระบบอินเตอร์เน็ต เราก็สามารถส่งข้อความแบบ sms หากันได้ แม้ว่าปลายทางผู้รับจะอยู่ไกลกันก็ตาม

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx