ควรส่ง SMS ให้ลูกค้าตอนไหน คำแนะนำเบื้องต้นในการทำ sms marketing

Chomarey Sutthisuwan

การทำ sms marketing เป็นแนวทางในการให้บริการลูกค้าผ่านการ ส่ง SMS อ้างอิงจาก Juniper Research พบว่าการส่งข้อความของธุรกิจมือถือทั่วโลกเพิ่มขึ้น 10% ในปี 2020 ซึ่งสูงถึง 2.7 ล้านล้านข้อความ โดยการส่งข้อความผ่าน SMS คิดเป็น 98% ของการรับส่งข้อความนั้น และภาคการค้าปลีกคิดเป็น 408 พันล้านข้อความ และมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2025 องค์กรบริการลูกค้า 80% จะใช้ SMS ในการรับส่งข้อความ บทความนี้เราจะมาแนะนำคำ ข้อมูลดี ๆ ที่เกี่ยวกับการ ส่ง SMS โฆษณาโปรโมชั่นต่าง ๆ ให้แก่ลูกค้า เพราะในช่วงของการเริ่มต้นแน่นอนว่า ถ้าคุณรัว ส่ง SMS ให้แก่ลูกค้ามากเกินไป ลูกค้าก็อาจจะมองว่าข้อมูลของคุณนั้นเป็นสแปม สร้างความรำคาญ ไม่อยากเปิดอ่าน จนกระทั่งทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณเสียหายอย่างร้ายแรง แต่ถ้าส่งน้อยเกินไป ก็กลัวว่าการทำตลาดผ่านทาง ระบบ ส่ง SMS นี้ จะไม่เกิดประสิทธิผลดีเท่าที่ควร ดังนั้นในบทความนี้ เราก็ได้นำความรู้ดี ๆ มาแนะนำกันแล้ว

รูปภาพคนถือโทรศัพท์ มี SMS จำนวนมากเด้งขึ้นมาจากหน้าจอโทรศัพท์

 การทำตลาดผ่านการ ส่ง SMS ในสายตาลูกค้า

ลูกค้าส่วนใหญ่มักมองว่าข้อความ SMS เป็นข้อความที่มีค่าที่ส่งมาจากธุรกิจที่สนใจ หรือ จะเป็นการแจ้งเตือนการนัดหมาย, การอัปเดตการจัดส่ง และการยืนยันการจอง หรือการนำเสนอส่วนลดผลิตภัณฑ์หรือส่วนลดค่าบริการต่าง ๆ หากคุณกำลังวางแผนการทำตลาดผ่านข้อความ คุณควรรวมการทำการตลาดผ่านทางช่องทาง SMS เอาไว้ด้วย โดยลูกค้ามีแนวโน้มที่จะติดตามข้อความ SMS มากขึ้น เมื่อเห็นคุณค่าที่แท้จริงในข้อความที่คุณส่งไป

 

คุณควรส่งข้อความถึงลูกค้าบ่อยแค่ไหน?

การกำหนดความถี่ในการ ส่ง SMS ถึงลูกค้าจัดเป็นเรื่องที่ท้าทาย ไม่มีกฎเกณฑ์ แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งลงสนามทำตลาดในช่องทางนี้ ขอแนะนำให้คุณส่งข้อความถึงลูกค้าสัปดาห์ 1 ละครั้ง ทำให้มีข้อความ SMS ส่งไปถึงลูกค้าประมาณ 3 - 4 ข้อความต่อเดือน ถึงแม้ว่าการทำแคมเปญแต่ละรายการของคุณอาจต้องการความถี่ในการส่งมากกว่านี้ แต่หลักการที่เรานำเสนอนี้เป็นหลักการง่าย ๆ ในการสร้างแคมเปญ SMS ขั้นพื้นฐาน แม้ว่าแคมเปญบางแคมเปญจะเน้นไปที่ปริมาณ แต่ลูกค้าส่วนใหญ่มักมองหาคุณภาพ แน่นอนว่าลูกค้าอาจเปิดใจรับข้อความของคุณ แต่จะต้องเป็นข้อความที่เจาะเข้าประเด็นเท่านั้น แบบสำรวจกว้าง ๆ พบว่า 75% ของผู้บริโภค รู้สึกพอใจกับการรับข้อความ SMS จากแบรนด์ ตราบใดที่มีประโยชน์ แต่ถึงกระนั้นความพอใจในการรับ SMS ขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยหลัก ได้แก่...

  • ความถี่ของการสื่อสาร ลูกค้าอาจเลือกไม่รับข้อความ SMS เมื่อลูกค้าพบว่า คุณส่งข้อความหาพวกเขามากกว่าที่พวกเขาต้องการ เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง แม้ว่าคุณจะส่งข้อมูลคุณภาพสูงหรือข้อเสนอคูปองอันมีค่าไปก็ตาม
  • คุณภาพของเนื้อหา ความเครียดในการส่งออกข้อมูลทาง SMS ทุกวันจะส่งผลต่อการทำงาน ในบริษัทของคุณอย่างแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการส่งข้อความ 2 - 4 ข้อความ หรือ 2 - 6 ข้อความต่อเดือนจะเป็นกฎง่าย ๆ แต่ถึงกระนั้นก็ไม่มีคำตอบที่เป็นสากล แคมเปญของคุณจะขึ้นอยู่กับฐานลูกค้าของคุณ, ข้อเสนอของคุณ และผลิตภัณฑ์ของคุณ หากคุณกำลังมองหาวิธีการ เบื้องต้น คุณสามารถเลือกส่ง 2 - 6 ข้อความต่อเดือนเป็นจุดเริ่มต้น

ส่ง SMS ตรงเวลาอีกหนึ่งหัวใจสำคัญ

การเลือกเวลาที่ดีที่สุดเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการส่งข้อความทางการตลาด สำหรับ SMS สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับผู้คนส่วนใหญ่จะอยู่ที่ ช่วงเวลา 16 : 00 – 19 : 00 แต่ถึงกระนั้นช่วงเวลาในการส่งเหล่านี้เองก็ไม่ตายตัวเช่นเดียวกัน แต่ถึงกระนั้นคุณไม่ควรปลุกลูกค้าของคุณให้ตื่นกลางดึกด้วยการส่งข้อความในยามวิกาล หากประกอบธุรกิจที่มีการนัดหมาย หรือธุรกิจประเภทมีการให้บริการ อีกทางเลือกหนึ่ง ก็คือการส่งข้อความ SMS ทันทีหลังจากการนัดหมาย ยกตัวอย่างเช่น การส่ง SMS เพื่อเตือนการทำฟันของลูกค้าทันทีที่มีการนัดหมายเสร็จ

 

เจาะกลุ่มเป้าหมายด้วยการทำการตลาดแบบ SMS Marketing

จากผู้ให้ บริการส่ง sms อย่าง sms2pro ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทำการตลาดชั้นนำ พร้อมให้คำปรึกษา และนำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ sms OTP ในการทำ การตลาดผ่าน SMS ให้แก่คุณที่ดีที่สุด โดยการทำตลาดในรูปแบบนี้ ในยุคปัจจุบันเป็นการทำตลาดที่ง่ายมาก ใช้เวลาเรียนรู้เพียงไม่นานก็จะได้อีกหนึ่งตัวช่วยในการทำตลาดดี ๆ ที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก โดยให้บริการ ส่ง SMS 220 ภาษาทั่วโลก สำหรับการวางแผนการทำตลาดในรอบต่อไป คุณสามารถติดตามข้อมูลและเช็กรายละเอียดต่าง ๆ ของ SMS ที่พึ่งส่งออกไปได้ ซึ่งก็จะทำให้คุณนั้นนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการวางแผนการทำตลาดในรอบต่อไป ทุกการลงทุนของคุณจะได้เต็มไปด้วยความคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ เพียงแค่เข้ามาใช้บริการกับ sms2pro รับส่ง sms 

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx