เหตุผลที่คุณควรการทำตลาดบนมือถือ ด้วย sms marketing (เพราะมือถือคืออนาคต)

Chomarey Sutthisuwan

Mobile First” คือ การออกแบบประสบการณ์การท่องเว็บ ที่เน้นการใช้งานบนสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ดังนั้นถ้าคุณเป็นผู้ที่มีธุรกิจ มีการประกอบกิจการออนไลน์ หรือประกอบกิจการที่มีหน้าร้านก็ตาม การทำการตลาดบนสมาร์ทโฟนจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ดังนั้นเพื่อทำให้คุณมีความเข้าใจการทำตลาดบนมือถืออย่างเปิดกว้างมากขึ้น ในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมสถิติการเข้าใช้เว็บไซต์ออนไลน์บนมือถือมานำเสนอแก่คุณกัน เพื่อเสริมการตัดสินใจที่ถูกต้องในการวางแผนการทำตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้คุณเสียเวลา, เสียโอกาส หรือเสียเงิน ในการทำโฆษณาหรือสื่อประชาสัมพันธ์ไปแบบฟรี ๆ แต่เงินทุกบาทที่คุณจ่ายไปเพื่อทำตลาดจะต้องมีความคุ้มค่า และเห็นถึงประสิทธิผลมากที่สุด

รูปภาพคนถือโทรศัพท์มือถือ ส่ง SMS ไปทั่งทุกมุมของแผนที่

ทำการตลาดบนมือถือ ช่องทางในการสื่อสารที่ดีที่สุด

ปริมาณการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ จากการวิเคราะห์ของสมาร์ทโฟน Ericsson Mobility Report คาดการณ์ว่า การเข้าชมเว็บไซต์บนมือถือ จะเพิ่มขึ้น 25% ภายในปี 2025 โดยการเข้าชมส่วนใหญ่มาจากการเข้าชมวิดีโอ และการสตรีมบนมือถือที่เพิ่มขึ้น การติดตามสื่อบนมือถือจำนวน 63% ของการเข้าชมบนการรับชมวิดีโอ และการติดตามสื่อในรูปแบบนี้คาดว่าจะเติบโตเป็น 76% ภายในปี 2025 นอกจากนี้ คุณค่าของการทำตลาดบนมือถือ ยังเข้ามามีบทบาทในกระบวนการตัดสินใจอีกด้วย รายงานจาก eMarketer ระบุว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตพยายามมองหาข้อมูลเพิ่มเติมในร้านค้า ผ่านการใช้บนสมาร์ทโฟนโดยตรง ร้อยละ 69 ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า จะมีการหารีวิวทางโทรศัพท์ก่อน และ 53% จะค้นหาข้อตกลง, โปรโมชั่น, บัตรกำนัล และความคุ้มค่าอื่น ๆ ที่จะซื้อหรือก่อนทักเพื่อพูดคุยกับพนักงาน

 

Mobile-First การสร้างการตลาด บนมือถือปี 2022

ข้อมูลเกณฑ์มาตรฐาน Ofcom UK ปี 2020 พบว่าในสหราชอาณาจักร เวลาที่ผู้คนใช้ระบบออนไลน์มากกว่า 4 ใน 5 ถูกใช้ไปบนอุปกรณ์พกพา เมื่อเวลาผ่านไปความนิยมในการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี การแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์ ได้ผลักดันตัวเลขนี้ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามกิจกรรมบางอย่าง เช่น โซเชียลมีเดีย, การส่งข้อความ, การติดตามข่าว และอื่น ๆ ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในตลาดตะวันตก ก็ยังคงใช้อุปกรณ์อย่าง เดสก์ท็อป และแท็บเล็ต ที่เป็นหลัก ดังนั้นการทำการตลาด จึงต้องมีการคิดเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการมีส่วนร่วมส่วนใหญ่ในหลากหลายช่องทาง ไม่ใช่แค่ การทำตลาดผ่านทางออนไลน์เท่านั้น

 

การทำความรู้จักกับ การตลาดแบบ sms marketing

การสื่อสารผ่านทาง SMS ซึ่งเป็นการสื่อสารบนมือถือ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่มีความสำคัญอยู่ ในอดีต User อาจจะมีการใช้ SMS เพื่อการส่งข้อความตอบกลับไปหากันไปมา แต่ในปัจจุบันนี้ก็มีโปรแกรมแชทแบบเรียลไทม์ (REALTIME) เกิดขึ้นมากมาย ดังนั้นระบบ SMS จึงกลายเป็นการสื่อสารทางเดียวไปแล้ว โดยส่วนใหญ่จะไม่เน้นการตอบกลับของผู้ใช้งาน แต่เพียงจะเป็นการส่งสารสื่อสารหรือนำเสนอข้อมูลข่าวสารใหม่ ๆ ด้วยการ รับส่ง sms ตลอดจนการมอบสิทธิประโยชน์สิทธิ์ดี ๆ ให้แก่ลูกค้าของคุณ การทำตลาดแบบ SMS เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เจาะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของคุณได้โดยตรง โดยการนำการทำตลาดแบบ SMS มาปรับใช้กับองค์กรของคุณ สามารถทำให้คุณส่งข้อมูลข่าวสารใหม่ ๆ, อัปเดตโปรโมชั่น, อัปเดตสินค้าใหม่ ๆ หรือ อัปเดตการให้บริการใหม่ ๆ ให้แก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ภายใต้ข้อความที่สั้นชัดเจนรัดกุม อ่านแล้วสามารถทำความเข้าใจได้ทันที

 

ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเริ่มต้นทำตลาดบนมือถือ ด้วย sms marketing


เราก็มีบริษัทดี ๆ มาแนะนำ โดยบริษัทแห่งนี้มีชื่อว่าบริษัท sms2pro บริการ sms OTP ซึ่งเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019 และยังคงให้บริการมาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน มีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการให้บริการทางด้านการตลาด SMS มาอย่างยาวนาน ประหยัดเงิน ประหยัดค่าโฆษณา แต่ได้ผลคุ้มค่า เพราะว่า sms2pro
คิดขั้นต่ำของการให้บริการเพียงแค่ 0.25 บาทต่อ 1 SMS โดยคุณสามารถใช้ระบบทำตลาดผ่านทาง SMS นี้คู่ไปกับการทำตลาดในช่องทางอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้เสริมประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น ถ้าคุณอยากได้ตัวช่วยดี ๆ ที่เกี่ยวกับ บริการส่ง sms อยากได้คนปรึกษาที่มีความรู้เกี่ยวกับการทำตลาดด้านนี้แนะนำเว็บ sms2pro

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 07.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx