ธุรกิจประเภทไหน ควรใช้บริการส่ง SMS Marketing มากที่สุด

Chomarey Sutthisuwan

บริการส่ง SMS ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการติดต่อที่ ธุรกิจ ใช้งานมาอย่างยาวนาน ซึ่งจะเห็นได้ว่าในอดีตการใช้ SMS นั้นเป็นที่นิยมในการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเทคโนโลยีมีการพัฒนาและมีความทันสมัยมากขึ้นทำให้ การใช้งานผ่านช่องทาง SMS น้อยลง แต่ก็ไม่ได้หมายความไม่ได้ใช้งานเลย เพราะปัจจุบันการใช้งาน SMS ยังคงมีความสำคัญในด้านการทำ ธุรกิจ ต่าง ๆ เนื่องจาก SMS มีอัตราการเปิดอ่านสูงและสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้มากกว่า วันนี้เราเลยจะพาคุณไปดูว่า ธุรกิจ ประเภทไหนบ้างที่มีการใช้ บริการส่ง SMS เพื่อทำการตลาดมากที่สุด

 

ธุรกิจที่เหมาะจะใช้บริการส่ง SMS มีอะไรบ้าง?

1.ธุรกิจเกมออนไลน์

เกมออนไลน์ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่นิยมใช้ บริการ SMS OTP เพื่อยืนยันตัวตนในการเข้าใช้บริการและเพื่อเป็นการสร้างระบบการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้บริโภคอีกด้วย นั่นก็เพราะว่าผู้ใช้บริการบางรายมีการตั้งรหัสที่ค่อนข้างสามารถง่ายต่อการคาดเดาทำให้มีโอกาสโดนแฮกข้อมูลได้ง่ายมาก ๆ จึงทำให้บริษัทใช้การยืนยันตัวตนผ่าน SMS เพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

2.ธุรกิจบริการด้านการเงิน

ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงิน การชำระค่าใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่น มักจะมีบริการส่ง SMS แจ้งเตือนบนมือถือ เพื่อเป็นการ รับส่ง SMS ในด้านการใช้งานหรือด้านการส่งข่าวสารต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้ทราบถึงการเคลื่อนไหวทางการเงินของตนเอง และข่าวสารต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะทำให้ผู้ใช้บริการต่างรู้สึกได้ถึงความปลอดภัย และมั่นใจว่าบริการด้านการเงินในช่องทางการต่าง ๆ จะไม่โดนแฮ็กหรือหายไป

3.ธุรกิจการเดินทางและการขนส่ง

โดยส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นได้ว่า ธุรกิจ ที่ให้บริการด้านการเดินทางหรือการขนส่งจะนิยมใช้ SMS Marketing เป็นหลัก เนื่องจากเป็นสิ่งที่การันตีให้เห็นว่าข้อมูลต่างๆ สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และลูกค้าก็สามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน เช่น Uber ที่ใช้บริการส่ง SMS เพื่อบอกให้คนขับว่ามีคนเรียกแท็กซี่อยู่ที่ไหนบ้าง ทั้งยังสามรถบอกให้ลูกค้าเข้าไปดูประวัติคนขับได้ด้วย ซึ่งสะดวก รวดเร็ว และใช้งานได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย

4.ธุรกิจแพลตฟอร์มออนไลน์

สำหรับ ธุรกิจ ประเภทนี้ก็จะได้แก่เว็บไซต์ บล็อค แอคเคาท์โซเซียลมีเดีย ซึ่งก็จะเป็นง่านเกี่ยวกับโซเซียลมีเดียโดยพวกเขาจะเน้นการใช้ SMS สำหรับการยืนยันตัวตนของผู้ใช้ นอกจากนี้ก็ยังเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการสื่อสารติดต่อกับเจ้าของแพลตฟอร์มต่อไป เช่น WordPress ที่มีการบริการให้ยืนยันตัวตนผ่าน SMS หรือนอกจากนี้ก็ยังสามารถยืนยันผ่านอีเมลล์ได้ด้วยเช่นกัน

5.โซเซียลมีเดีย

แบรนด์โซเซียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook , Twitter , Linkedln และ Instagram ก็มีการใช้บริการจาก SMS ด้วยเช่นกัน เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนโดยที่พวกเขาจะมีการส่ง SMS และข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ของผู้ใช้บริการผ่าน SMS เท่านั้น เช่น Facebook ก็จะมี Login Approvals หรือ Twitter ก็จะมี login verification เป็นต้น

6.ธุรกิจอีคอมเมิร์ซและร้านค้าออนไลน์

เรียกว่าเป็นเรื่องปกติที่ร้านค้าเหล่านี้จะใช้ วิธีส่งSMS เพื่อเป็นการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้บริการได้ทราบถึงความก้าวหน้าในการส่งผลิตภัณฑ์ และยังอาจมีการส่งเลขไปรษณีย์ เพื่อให้ผู้ใช้บริการติดตามความก้าวหน้าในการส่งของได้ด้วย เช่น Amazon จะมีการใช้บริการส่ง SMS เพื่อเตือนให้ผู้ขายทราบว่ามีผู้ใช้บริการได้เข้ามาวางออเดอร์ทุกครั้ง นอกจากนี้ผู้ขายก็ยังสามารถขอทราบรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้าที่ยังไม่ถูกสำเนาส่งหรือสินค้าที่มีผู้สนใจอีกด้วย ซึ่งถือเป็นการติดต่อที่รวดเร็ว และสามารถเข้าถึงการสื่อสารได้ง่าย

ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่ามีหลาย ธุรกิจ ที่เลือกใช้บริการส่ง SMS เพื่อเป็นการทำการตลาด และพวกเขาก็ได้ประโยชน์จากการใช้บริการผ่านทาง SMS มากว่าอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะได้ผลประโยชน์จำนวนมหาศาลแล้วก็ยังสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจำนวนมากได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณมี ธุรกิจ ที่ต้องติดต่อลูกค้าบ่อย ๆ การใช้ บริการส่ง SMS เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการได้ดีมาก ๆ เพราะเรามั่นใจว่าการใช้ SMS สามารถเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่มได้มากกว่า และรวดเร็วกว่า ดังนั้นคุณสามารถนำไปใช้หรือปรับใช้ตามความเหมาะสมได้เลย ธุรกิจของคุณอาจจะก้าวไกล มีผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้นได้อย่างรวดเร็วแบบไม่น่าเชื่อก็เป็นได้ ทั้งยังช่วยเพิ่มผลประโยชน์จำนวนมากได้แบบไม่น่าเชื่อกันเลยทีเดียว

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx