7 สาเหตุ ทำไมแคมเปญ SMS ถึงยังมีประสิทธิภาพ

Chomarey Sutthisuwan

แม้ว่ากลยุทธ์การตลาดออนไลน์อย่าง อีเมล การเพิ่มประสิทธิภาพกลไกค้นหา(SEO) และการตลาดโซเชียลมีเดียจะมีประโยชน์ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณ แต่ช่องทางการตลาดผ่านช่องทางเหล่านี้คงไม่เพียงพออีกต่อไป เนื่องจาก Gmail, Google และ Facebook ได้ใส่คุณลักษณะและอัลกอริทึมใหม่เข้ามาแทนที่ ทำให้ธุรกิจเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ยากขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ธุรกิจต่างๆ เริ่มหันมาทำการตลาดผ่าน SMS ในบทความนี้ SMS2PRO ได้รวบรวม เหตุผล 7 ประการว่าทำไมแคมเปญ SMS ถึงยังคงมีประสิทธิภาพ

1. อัตราการเปิดข้อความ SMS สูงที่สุดเทียบกับอัตราการเปิดข้อความบนช่องทางอื่นๆ

อัตราการเปิดข้อความ SMS นั้นสูงถึง 98% เทียบกับอัตราการเปิดอีเมลโดยเฉลี่ยอยุ่ที่ 27.86% เปอร์เซ็นต์ การเข้าถึงโพสต์ธุรกิจบน Facebook โดยไม่ต้องโฆษณาคือ 2.6% ปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ธุรกิจ บน google หากเว็บไซต์ของคุณไม่ติดห้าอันดับแรกของ Keyword หลักๆ อัตราการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณนั้นน้อยกว่า 5% ของปริมาณการค้นหารายเดือนของคำหลักนั้น ซึ่งหมายความว่ามีลูกค้าเพียงสองใน 100 รายเท่านั้นที่อาจพลาดข้อความของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ

อัตราการเปิดข้อความ SMS

2. เจ้าของโทรศัพท์มือถือจะได้รับการแจ้งเตือนทันทีเมื่อได้รับข้อความ SMS

มีสองสิ่งที่คุณสามารถรับได้ทางโทรศัพท์มือถือเท่านั้น - การโทรและข้อความ วิธีการสื่อสารทั้งสองนี้มีความสำคัญมากจนเป็นช่องทางที่ผู้คนมักได้รับการแจ้งเตือนมากที่สุด ในหลายกรณีนี้คุณไม่จำเป็นต้องรอให้ลูกค้าเปิดข้อความของคุณด้วยซ้ำ เนื่องจากข้อความจะกะพริบโชว์ (message previews) บนหน้าจอล็อกของโทรศัพท์มือถือ

mobile smartphone phone mockup isolated on white background with blank screen. realistic vector illustration.

สำหรับผู้ที่ไม่มีตัวอย่างข้อความ SMS บนหน้าจอล็อก พวกเขามักจะได้รับข้อความจากแบนเนอร์พร้อมข้อความบนหน้าจอหลัก หรือไอคอนตราสัญลักษณ์แจ้งเตือนเมื่อมีข้อความใหม่ ดังนั้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่งพวกเขาจะรู้ว่าข้อความกำลังรอพวกเขาเปิดอ่านอยู่

3. ผู้คนมีแนวโน้มที่จะคลิกลิงก์ที่ได้รับทาง SMS มากขึ้น

ผู้คนไม่ได้เปิดเพียงแค่ข้อความของคุณ แต่พวกเขายังมีแนวโน้วที่จะคลิกลิ้งบนข้อความนั้นอีกด้วย การส่ง SMS สามารถเพิ่ม CTR rate บนเว็บไซต์ได้ถึง 19% เปรียบเทียบกับ CTR rate อยู่ที่ 5.65% สำหรับอีเมล   ซึ่งหมายความว่าผู้คนไม่เพียงแต่เห็นข้อความของคุณ แต่พวกเขากำลังดำเนินการกับข้อความเหล่านั้น

ctr rate

สิ่งที่ดีที่สุดคือการคลิกเหล่านั้นสามารถนำไปสู่การสั่งซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ สองในสามของผู้บริโภคที่สมัครรับข้อความการตลาดบนมือถือรายงานว่าพวกเค้ามักจะสั่งซื้อสินค้าเมื่อคลิ้กเข้าไปที่ลิ้งบนข้อความ SMS

 

4. คุณไม่จำเป็นต้องแข่งขันกับอัลกอริทึม (Algorithms) หรือตัวกรอง (Filters)

การตลาดผ่าน SMS ไม่จำเป็นต้องแข่งขันกับอัลกอริธึม (algorithms) ตัวกรองสแปม (spam filters) ตัวกรองการส่งเสริมการขาย (promotional filters) เมื่อส่งข้อความถึงลูกค้าของคุณ ข้อความที่คุณส่งจะถูกส่งไปยังโทรศัพท์ของพวกเขาทันที แน่นอนว่าสิ่งนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตเมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้า นี่คือเหตุผลที่คุณต้องใช้ประโยชน์จากการตลาดผ่าน SMS โดยเร็วที่สุดในธุรกิจของคุณเพื่อให้เข้าถึงได้มากที่สุด

 

5. เมื่อลูกค้ายินยอมรับข้อความ SMS จากคุณ พวกเขาคาดหวังให้คุณขายสินค้าหรือบริการให้กับพวกเขา

ต่างจากช่องทางการตลาดอื่นๆ ที่ลูกค้าของคุณอาจไม่ได้คาดหวังให้คุณส่งข้อมูลข่าวสารหรือมีส่วนร่วมกับพวกเขา ผู้ที่สมัครรับข้อความ SMS คาดหวังว่าจะได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับข้อเสนอพิเศษและส่วนลด

 

6. ใครๆ ก็เขียนข้อความ SMS ดีๆ ได้

ผู้คนคาดหวังว่าจะพบเนื้อหายาวเหยียดบนเว็บไซต์ของคุณ หรือแม้แต่ในอีเมลของพวกเขา ในทางกลับกัน พวกเขาคาดหวังว่าว่าข้อความ SMS ที่พวกเขาจะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษ หรือข้อมูลสำคัญเท่านั้น ดังนั้นข้อความ SMS ที่คุณส่งถึงลูกค้าควรสั้นและน่าอ่าน

ดังนั้น ใครๆ ก็เขียนข้อความดีๆ สำหรับกลยุทธ์การตลาดผ่าน SMS ได้ เป้าหมายของข้อความของคุณคือให้พวกเขาคลิกลิงก์หรือเดินเข้าไปในร้านของคุณ โอกาสที่ลูกค้าจะซื้อสิ้นค้าของคุณผ่าน SMS นั้นขึ้นอยู่กับหน้า Landing Page และการบริการของพนักงานในร้าน

 

สรุป

อย่างที่คุณเห็น การตลาดผ่าน SMS อาจเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญอย่างยิ่งในการเพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาดของธุรกิจของคุณ อย่าลืมเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่การส่งข้อความกับ SMS2PRO ที่สามารถช่วยให้คุณเข้าถึงลูกค้าของคุณผ่านการส่งข้อความที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพ

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx