6 แนวทางตัวอย่างของการทำตลาดผ่านระบบ sms marketing

Chomarey Sutthisuwan

เมื่อพูดถึง การทำตลาดแบบ SMS (sms marketing) แล้ว หลาย ๆ คนอาจจะยังนึกภาพไม่ออก ว่าจะมีการส่งข้อความในรูปแบบไหนไปหาลูกค้าดี เพราะว่าการจำกัดการส่งข้อความ SMS นั้นจะอยู่ที่ 576 ตัวอักษร  ซึ่งเป็นข้อความที่ต้องคัดแต่เนื้อหาเน้น  ๆ ส่งไปสู่ลูกค้าเลย และที่สำคัญคือถ้าข้อความ SMS นั้นส่งแบบสะเปะสะปะมาจนเกินไป จับใจความไม่ได้ ไม่มีความสำคัญมากเท่าไรนัก ก็อาจจะทำให้ลูกค้านั้นเกิดความรำคาญ หรือเกิดทัศนคติมุมมองที่ไม่ดีต่อแบรนด์ของคุณขึ้นมาได้ ดังนั้นเพื่อที่จะชูทำให้แบรนด์ของคุณได้ใจลูกค้ามากขึ้น มีการตอบรับมุมมองจากลูกค้าดีขึ้น ในบทความนี้ เราก็จะมาแนะนำ 6 แนวทางตัวอย่างในการทำตลาดแบบ SMS กันว่า คุณสามารถส่งข้อความประเภทใดได้บ้าง ที่จะสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นแก่ลูกค้าจริง ๆ

2937927

 

1. SMS Marketing รูปแบบ ข้อเสนอต้อนรับ

หากคุณต้องการเสนอสิ่งจูงใจในการสมัครสมาชิกให้กับลูกค้า ให้ส่งรหัสส่วนลดหรือลิงก์ผ่านทาง SMS และคุณยังสามารถส่งอีเมลที่ให้รายละเอียดเพิ่มเติม และส่งรูปภาพไป E-mail เพิ่มเติมซึ่ง SMS ไม่สามารถรองรับได้

2. SMS Marketing รูปแบบ มอบข้อเสนอพิเศษตามเวลาที่กำหนด

SMS เป็นการทำตลาดที่ดี ถ้าคุณมีโปรโมชั่นพิเศษ และต้องการทำให้แน่ใจว่าลูกค้าของคุณมีโอกาสเข้าร่วมโปรโมชั่นพิเศษทุกครั้ง สำหรับการลดราคาและการส่งเสริมการขายที่ ให้ใส่ข้อความแสดงความเร่งด่วนลงในข้อความ หรือกำหนดเวลาในการรับโปรโมชั่นพิเศษ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับการกระตุ้นมากขึ้น

3. SMS Marketing รูปแบบ ยืนยันการสั่งซื้อและอัปเดตการจัดส่ง

การยืนยันคำสั่งซื้อและการอัปเดตการจัดส่งผ่านทาง SMS ก็เป็นอีกหนึ่งการทำตลาดที่ได้ผลดี ลูกค้าของคุณไม่จำเป็นต้องกังวลกับการเช็คอีเมล เพื่อทำให้แน่ใจว่ามีการสั่งซื้อแล้ว ซึ่งเป็นการเพิ่มความโปร่งใสให้กับขั้นตอนการสั่งซื้อและการจัดส่ง และยังทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจกับแบรนด์มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยทางจิตวิทยาที่ละเอียดอ่อนต่อความรู้สึก แต่ได้ผลดี

4. SMS Marketing รูปแบบ บริการลูกค้า

อีกหนึ่งตัวอย่างของการทำตลาดผ่าน SMS ซึ่งการส่งข้อความไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับการขายเสมอไป แต่สามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาในเชิงรุกก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ร้านขายของแห่งหนึ่ง ประกาศเตือนสมาชิกผ่าน SMS ว่าขนมชิ้นใหม่ที่เพิ่งวางขายมีจำนวนจำกัด เพราะจำกัดการซื้อ เป็นต้น โดย SMS เป็นช่องทางที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น เพื่ออธิบายความล่าช้าและแสดงด้านมนุษย์ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ โดย SMS สามารถใช้เป็นโอกาสเพื่อทำให้การสื่อสารของคุณตรงไปตรงมามากขึ้น การสนทนาผ่านทาง SMS เป็นโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

5. SMS Marketing รูปแบบ อัปเดตเหตุการณ์ปัจจุบัน

ยกตัวอย่างเช่น ร้านค้าหรือธุรกิจของคุณจะมีการปิดร้านเป็นเวลา 3 วัน เพราะปรับปรุงร้าน หรือกรณีที่เว็บไซต์ของคุณจะทำการปิดปรับปรุง คุณก็สามารถส่ง SMS เพื่อแจ้งบอกต่อลูกค้าได้ ลูกค้าจะได้เกิดความสบายใจและเกิดความเข้าใจว่า ทำไมเว็บไซต์ของคุณปิด หรือ ทำไมร้านของคุณถึงปิด ในวันที่ไม่ได้เป็นวันปิดตามปกติ เป็นต้น

6. SMS Marketing รูปแบบ สร้างความตระหนักถึงโอกาสพิเศษ

การส่ง SMS เป็นการแสดงให้ลูกค้าของคุณเห็นว่าพวกเขามีความสำคัญ ด้วยการจดจำโอกาสสำคัญ ๆ เช่น วันเกิดของลูกค้าหรือวันครบรอบ 1 ปีในฐานะสมาชิก สามารถส่งข้อเสนอโดยตรงในข้อความ SMS ของคุณ หรือใช้การ รับส่ง sms เพื่อตรวจสอบอีเมลเพื่อรับของขวัญพิเศษก็ได้ ใช้การตลาดผ่าน SMS เพื่อทำให้วันพิเศษของสมาชิกของคุณพิเศษยิ่งขึ้น

 

ดังนั้น ถ้าคุณต้องการเพิ่มยอดขายด้วยการทำการตลาดผ่าน SMS Marketing

ควบคู่ไปกับการทำตลาดในรูปแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำตลาดผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียเฟสบุ๊ค การทำการตลาดแคมเปญต่าง ๆ คุณอาจจะต้องการผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ในเรื่องของการทำการตลาด บริการส่ง sms มาให้บริการแก่คุณโดยตรง ทั้งนี้เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุน ประหยัดเวลา และทำให้คุณนั้นเห็นผลประสิทธิภาพในการทำการตลาดประเภทนี้ได้ทันที แนะนำให้เข้ามาปรึกษาและทดลองใช้ การทำตลาดผ่าน SMS ฟรี! ที่เว็บsms2pro ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการทำการตลาด SMS มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2019 และมีราคาแพ็คเกจให้เลือกหลายราคา โดยราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 2499 บาทเท่านั้น บริการ sms OTP เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการเสริมประสิทธิภาพ ทั้งด้านยอดขาย และเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ เข้ามาทดลองใช้ฟรีได้วันนี้

 

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx