logo

6 แนวทางตัวอย่างของการทำตลาดผ่านระบบ sms marketing

2937927

เมื่อพูดถึง การทำตลาดแบบ SMS (sms marketing) แล้ว หลาย ๆ คนอาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่า จะมีการส่งข้อความในรูปแบบไหนไปหาลูกค้าดี เพราะว่าการจำกัดการส่งข้อความเอสเอ็มเอสนั้นจะอยู่ที่160 ตัวอักษร ซึ่งเป็นข้อความที่ต้องคัดแต่เนื้อหาเน้น  ๆ ส่งไปสู่ลูกค้าเลย และที่สำคัญคือถ้าข้อความ SMS นั้นส่งแบบสะเปะสะปะมาจนเกินไป จับใจความไม่ได้ ไม่มีความสำคัญมากเท่าไรนัก ก็อาจจะทำให้ลูกค้านั้นเกิดความรำคาญ หรือเกิดทัศนคติมุมมองที่ไม่ดีต่อแบรนด์ของคุณขึ้นมาได้ ดังนั้นเพื่อที่จะชูทำให้แบรนด์ของคุณได้ใจลูกค้ามากขึ้น มีการตอบรับมุมมองจากลูกค้าดีขึ้น ในบทความนี้ เราก็จะมาแนะนำ 6 แนวทางตัวอย่างในการทำตลาดแบบ SMS กันว่า คุณสามารถส่งข้อความประเภทใดได้บ้าง ที่จะสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นแก่ลูกค้าจริง ๆ

1. SMS Marketing รูปแบบ ข้อเสนอต้อนรับ

หากคุณต้องการเสนอสิ่งจูงใจในการสมัครสมาชิกให้กับลูกค้า ให้ส่งรหัสส่วนลดหรือลิงก์ผ่านทาง SMS และคุณยังสามารถส่งอีเมลที่ให้รายละเอียดเพิ่มเติม และส่งรูปภาพไป E-mail เพิ่มเติมซึ่ง SMS ไม่สามารถรองรับได้

2. SMS Marketing รูปแบบ มอบข้อเสนอพิเศษตามเวลาที่กำหนด

SMS เป็นการทำตลาดที่ดี ถ้าคุณมีโปรโมชั่นพิเศษ และต้องการทำให้แน่ใจว่าลูกค้าของคุณมีโอกาสเข้าร่วมโปรโมชั่นพิเศษทุกครั้ง สำหรับการลดราคาและการส่งเสริมการขายที่ ให้ใส่ข้อความแสดงความเร่งด่วนลงในข้อความ หรือกำหนดเวลาในการรับโปรโมชั่นพิเศษ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าได้รับการกระตุ้นมากขึ้น

3. SMS Marketing รูปแบบ ยืนยันการสั่งซื้อและอัปเดตการจัดส่ง

การยืนยันคำสั่งซื้อและการอัปเดตการจัดส่งผ่านทาง SMS ก็เป็นอีกหนึ่งการทำตลาดที่ได้ผลดี ลูกค้าของคุณไม่จำเป็นต้องกังวลกับการเช็คอีเมล เพื่อทำให้แน่ใจว่ามีการสั่งซื้อแล้ว ซึ่งเป็นการเพิ่มความโปร่งใสให้กับขั้นตอนการสั่งซื้อและการจัดส่ง และยังทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจกับแบรนด์มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยทางจิตวิทยาที่ละเอียดอ่อนต่อความรู้สึก แต่ได้ผลดี

4. SMS Marketing รูปแบบ บริการลูกค้า

อีกหนึ่งตัวอย่างของการทำตลาดผ่าน SMS ซึ่งการส่งข้อความไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับการขายเสมอไป แต่สามารถใช้เพื่อแก้ไขปัญหาในเชิงรุกก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น ร้านขายของแห่งหนึ่ง ประกาศเตือนสมาชิกผ่าน SMS ว่าขนมชิ้นใหม่ที่เพิ่งวางขายมีจำนวนจำกัด เพราะจำกัดการซื้อ เป็นต้น โดย SMS เป็นช่องทางที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น เพื่ออธิบายความล่าช้าและแสดงด้านมนุษย์ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ โดย SMS สามารถใช้เป็นโอกาสเพื่อทำให้การสื่อสารของคุณตรงไปตรงมามากขึ้น การสนทนาผ่านทาง SMS เป็นโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

5. SMS Marketing รูปแบบ อัปเดตเหตุการณ์ปัจจุบัน

ยกตัวอย่างเช่น ร้านค้าหรือธุรกิจของคุณจะมีการปิดร้านเป็นเวลา 3 วัน เพราะปรับปรุงร้าน หรือกรณีที่เว็บไซต์ของคุณจะทำการปิดปรับปรุง คุณก็สามารถส่ง SMS เพื่อแจ้งบอกต่อลูกค้าได้ ลูกค้าจะได้เกิดความสบายใจและเกิดความเข้าใจว่า ทำไมเว็บไซต์ของคุณปิด หรือ ทำไมร้านของคุณถึงปิด ในวันที่ไม่ได้เป็นวันปิดตามปกติ เป็นต้น

6. SMS Marketing รูปแบบ สร้างความตระหนักถึงโอกาสพิเศษ

การส่ง SMS เป็นการแสดงให้ลูกค้าของคุณเห็นว่าพวกเขามีความสำคัญ ด้วยการจดจำโอกาสสำคัญ ๆ เช่น วันเกิดของลูกค้าหรือวันครบรอบ 1 ปีในฐานะสมาชิก สามารถส่งข้อเสนอโดยตรงในข้อความ SMS ของคุณ หรือใช้การ รับส่ง sms เพื่อตรวจสอบอีเมลเพื่อรับของขวัญพิเศษก็ได้ ใช้การตลาดผ่าน SMS เพื่อทำให้วันพิเศษของสมาชิกของคุณพิเศษยิ่งขึ้น

 

ดังนั้น ถ้าคุณต้องการเพิ่มยอดขายด้วยการทำการตลาดผ่าน SMS Marketing

ควบคู่ไปกับการทำตลาดในรูปแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำตลาดผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียเฟสบุ๊ค การทำการตลาดแคมเปญต่าง ๆ คุณอาจจะต้องการผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ในเรื่องของการทำการตลาด บริการส่ง sms มาให้บริการแก่คุณโดยตรง ทั้งนี้เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุน ประหยัดเวลา และทำให้คุณนั้นเห็นผลประสิทธิภาพในการทำการตลาดประเภทนี้ได้ทันที แนะนำให้เข้ามาปรึกษาและทดลองใช้ การทำตลาดผ่าน SMS ฟรี! ที่เว็บsms2pro ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการทำการตลาด SMS มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2019 และมีราคาแพ็คเกจให้เลือกหลายราคา โดยราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 2499 บาทเท่านั้น บริการ sms OTP เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการเสริมประสิทธิภาพ ทั้งด้านยอดขาย และเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ เข้ามาทดลองใช้ฟรีได้วันนี้

 

Related articles

logdddo
EXP SYSTEM CO., LTD. 143/666 Floor 3 Borommaratchachonnani Road, Arun Amarin, Bangkok Noi, Bangkok
dbdddd

Follow us

f (1)line k (1)
imgup-icon-a