5 เคล็ดลับการ ส่ง SMS เพื่อเพิ่มยอดขายในเทศกาลสำคัญ

Chomarey Sutthisuwan

ดังที่ผู้ค้าปลีกทุกคนทราบ ยอดขายในช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาลสำคัญสามารถกระตุ้นยอดขายของพวกเขาได้มากถึง 30-40% ดังนั้น ธุรกิจที่มีกลยุทธ์ทางการตลาดที่ชาญฉลาดในช่วงเทศกาลต่างสามารถสร้างกำไรให้พวกเขาได้อย่างคาดไม่ถึง  การ ส่งSMS เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแจ้งให้ผู้ซื้อทราบเกี่ยวกับดีลและโปรโมชันในช่วงเทศกาล  SMS2PRO ได้รวบรวมเคล็ดลับในการส่งแคมเปญ SMS ในช่วงเทศกาล เพื่อให้คุณสามารถกระตุ้นยอดขายในช่วงเวลาดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

1. กระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกตื่นเต้นกับเทศกาลนั้น ๆ ผ่าน SMS

เทศกาลลดราคาสินค้าทำให้ผู้คนหลั่งอะดรีนาลีนและรู้สึกตื่นเต้นในการซื้อของที่ลิสไว้ในราคาที่ถูกลง ลองนึกภาพการวิ่งมาราธอนซื้อของในวันหยุดหนึ่งวันด้วยข้อความการขาย โดยปกติการส่งข้อความที่มีตัวพิมพ์ใหญ่หรือเครื่องหมายอัศเจรีย์มักเป็นกลยุทธ์ที่ไม่ควรนำมาใช้ในการส่ง SMS ไปยังลูกค้า อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลสำคัญที่มีการจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ การใช้อีโมจิ หรือเครื่องหมายอัศเจรีย์ในข้อความ SMS สามารถดึงดูดความสนใจและกระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกอยาก shopping ในวันหยุดนั้นๆ

ตัวอย่างข้อความ

img 2871

2. ข้อความ SMS ที่มุ่งไปที่ความสะดวกสบายของผู้ซื้อ นอกจากการลดราคาสินค้า

ผู้คนกำลังมองหาข้อเสนอในเทศกาลวันหยุด ที่ไม่เพียงแต่ทำให้พวกเขาประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังประหยัดเวลาด้วย การวิ่งจากร้านหนึ่งไปยังอีกร้านหนึ่งแล้วรอต่อคิวยาวเหยียดเพื่อจ่ายตังค์เป็นเวลานานถือเป็นส่วนที่เลวร้ายที่สุดของเทศกาลลดสินค้า เนื่องจากผู้ซื้อบางคนมักนึกขึ้นได้ภายหลังว่ายังไม่ได้ของที่ตัวเองต้องการครบ ทำให้ต้องกลับไปหยิบของที่ตัวเองต้องการและกลับมาต่อคิวจ่ายตังค์ซ้ำแล้วซ้ำเล่าสำหรับสินค้าแต่ละชิ้น ทำให้คิวจ่ายตังค์ยาวเหยียดและเป็นการเสียเวลาสำหรับผู้ซื้อ ผู้ขายสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการเสนอโปรโมชันที่รวมลิสสินค้าที่คาดว่าผู้ซื้อต้องการได้ผ่านการส่ง SMS การทำเช่นนี้จะเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าได้ของทั้งหมดที่ตัวเองต้องการและจ่ายตังค์สำหรับสินค้าทั้งหมดนั้นภายในคราวเดียว  ตัวอย่างเช่น  ช้อปปิ้งแบบครบวงจรได้ที่นี่ที่เดียว เนคไทสำหรับเจ้านาย สร้อยคอสำหรับลูกสาว เสื้อเชิ้ตสำหรับสามีหรือคนสำคัญ ซื้อสามชิ้น รับส่วนลดในชิ้นที่สี่ 50%

ตัวอย่างข้อความ SMS

img 2872

3. ส่งSMS แจ้งโปรโมชั่นช่วงเทศกาลให้ลูกค้าทราบล่วงหน้าอย่างสม่ำเสมอ

เริ่มสร้างแรงผลักดันสู่วันสำคัญด้วยแคมเปญการตลาดแบบหยดน้ำหลอมใจ หรือ Drip Marketing Campaign โดยการส่ง SMS แจ้งโปรโมชั่นล่วงหน้า 2 เดือน ก่อนถึงเทศกาลนั้นๆ อย่างสม่ำเสมอ  ตัวอย่างเช่น

ตัวอย่างข้อความ

img 2873

4. ดึงดูดลูกค้าแบบเรียลไทม์ผ่าน SMS

ในเทศกาลลดสินค้าคุณจะต้องแข่งขันกับนักการตลาดรายอื่นๆ มากมาย ดังนั้น อย่าปล่อยให้ธุรกิจของคุณให้ล้าหลังคู่แข่งเพียงเพราะคุณไม่ต้องการที่จะสื่อสารกับลูกค้า การจัดโปรโมชั่นในช่วงเทศกาล เป็นเรื่องเกี่ยวกับการตลาดแบบยืนกราน ดังนั้นในช่วงเทศกาลคุณควรส่ง SMS เกี่ยวกับโปรโมชั่นของคุณ รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ อัพเดทข่าวสารให้ลูกค้าขอวงคุณทราบทันทีในวันนั้น ๆ ยิ่งลูกค้าเห็นโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่คุณนำเสนอผ่านแคมเปญการตลาดทาง SMS ของคุณมากเท่าใด โอกาสที่พวกเขาจะไปดูและซื้อสินค้าของคุณก็จะมากขึ้นเท่านั้น อย่าลืมว่าลูกค้ากำลังมองหาข้อเสนอที่ดีที่สุดเพื่อเติมเต็มวันช้อปปิ้งของพวกเขา

 

5. ปรับแต่งข้อความ SMS เฉพาะบุคคล

สิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณแตกต่างจากธุรกิจอื่นๆ ก็คือการปรับข้อความของคุณให้เหมาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย หรือ Personalized messages ในช่วงเทศกาล ผู้คนให้ความสนใจกับการช็อปปิ้งสินค้าลดราคาอย่างบ้าระห่ำ การส่งข้อความพร้อมชื่อจริงจะเพิ่มความเป็นส่วนตัวซึ่งจะทำให้พวกเขารู้สึกว่าแบรนด์ของคุณมีคุณค่า สิ่งนี้สร้างความแตกต่างระหว่างแบรนด์ของคุณกับแบรนด์อื่น ๆ ซึ่งมองลูกค้าเหมือนกับลูกค้ารายอื่นกับแบรนด์ของคุณที่รู้จักชื่อพวกเขา

ตัวอย่างข้อความ

img 2878

เลือกใช้บริการส่ง SMS กับ SMS2PRO เพื่อส่งข้อความแรกไปยังลูกค้าของคุณ

Chomarey Sutthisuwan
บทความที่เกี่ยวข้อง
Show MoreShow Less
imglogoondark
EXPSYSTEM CO.,LTD
143/666 ชั้น 3
ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์
เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
เวลาทำการ 08.00 ถึง 00.00 ของทุกวัน
imgassetimgassetimgassetimgassetimgassetimgasset
imgqjkeh
imgimgdzteexjzhttpvtssxfl
imgimgtevkzhsmcvntdtqgki
imgimgarrows xpx